Đề thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh Lần 3 - Năm học 2020-2021 - Trường THPT Yên Lạc (Có đáp án)

Đề thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh Lần 3 - Năm học 2020-2021 - Trường THPT Yên Lạc (Có đáp án)

Question 1: The students in my group are carrying out a survey ______ social networking.

 A. on B. about C. of D. for

Question 2: On the slope of Long’s Peak in Colorado ______ the ruin of a gigantic tree.

 A. lies B. lying C. which lies D. lied

 

doc 19 trang Người đăng thuyduong1 Ngày đăng 21/06/2023 Lượt xem 308Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh Lần 3 - Năm học 2020-2021 - Trường THPT Yên Lạc (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GD&ĐT VĨNH PHÚC
TRƯỜNG THPT YÊN LẠC
(Đề thi có 05 trang)
KỲ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 
NĂM 2021 – LẦN 3
Bài thi: NGOẠI NGỮ, Môn thi: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề
MỤC TIÊU
- Củng cố kiến thức về Ngữ âm (phát âm & trọng âm từ), các chủ điểm ngữ pháp cơ bản: Các thì trong tiếng Anh, Câu so sánh, Câu điều kiện, Câu tường thuật, Câu bị động, Các loại mệnh đề, Từ loại, Câu tường thuật, Câu hỏi đuôi, Đảo ngữ, Sự hòa hợp chủ ngữ & động từ, Phối hợp thì,... và kiến thức từ vựng cấp THPT. 
- Hoàn thiện và nâng cao kỹ năng xử lý các dạng bài tập tiếng Anh: Ngữ âm, Tìm lỗi sai, Ngữ pháp & từ vựng, Đọc điền từ, Đọc hiểu, Tìm câu đồng nghĩa, Từ đồng nghĩa/Trái nghĩa,... 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions (1-15) 
Question 1: The students in my group are carrying out a survey ______ social networking. 
	A. on 	B. about 	C. of 	D. for 
Question 2: On the slope of Long’s Peak in Colorado ______ the ruin of a gigantic tree. 
	A. lies 	B. lying 	C. which lies 	D. lied 
Question 3: The larger the apartment is, the ______ the rent is. 
	A. most expensive 	B. more expensive 	C. expensive 	D. expensive 
Question 4: When friends insist on ______ expensive gifts, it makes most people uncomfortable. 
	A. them to accept 	B. they accepting 	C. their accepting 	D. they accept 
Question 5: There are several means of mass communication. The newspaper is one. Television is ______. 
	A. other 	B. another 	C. the other 	D. one another 
Question 6: “Did you go there on foot or by bus?” - “I went ______ John’s bicycle”. 
	A. to 	B. with 	C. by 	D. on 
Question 7: There was no clue to the ______ of the terrorist. 
	A. trace 	B. identification 	C. identify 	D. name 
Question 8: The boy was sent to the police because of several ______ that he had taken part in. 
	A. set-to 	B. set-tos 	C. set-toes 	D. sets-to 
Question 9: On hearing the news she fainted and it was half an hour before she ______ again. 
	A. came over 	B. came across 	C. came up 	D. came round 
Question 10: Tea loses its flavor quickly ______ in the hold of a vessel. 
	A. when storing 	B. storing 	C. when stored 	D. stored 
Question 11: It is only recently that ballets have been based on themes ______ American life. 
	A. reflects 	B. reflecting 	C. which reflects 	D. reflected 
Question 12: I was glad when he said that his car was ______. 
	A. at my use 	B. for me use 	C. for my use 	D. at my disposal 
Question 13: If one of the participants in a conversation wonders ______, no real communication has taken place. 
	A. what the other person said 	B. what did the other person say 
	C. what was the other person saying 	D. what another person said 
Question 14: The building was completed in ______ September of 1956, not in ______ October, 1995. 
	A. the - the 	B. the - Ø 	C. Ø - Ø 	D. Ø - the 
Question 15: Many migrants flexibly ______ to the different aspect of the new culture. 
	A. change 	B. oppose 	C. adjust 	D. move
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges (16-17) 
Question 16: Jenny: “Would you say that Mary is lazy?” - Sally: “______” 
	A. Yes, she’s never lazy 	B. Yes, she stays idle all day 
	C. Yes, she’s dead boring 	D. No, she’s not hard-working at all 
Question 17: Tom: -“Do you mind if I take a seat?” - Bill: “______” 
	A. No, do as you please 	B. Yes, I don’t mind 	C. Yes, do as you please 	D. No, I mind 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word which differs from the other three in the position of the main stress in each of the following questions (18-19) 
Question 18: A. influence 	B. instant 	C. expert 	D. extinct 
Question 19: A. value 	B. idea 	C. custom 	D. festival 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions (20-24) 
	The latest addiction to trap thousands of people is the Internet, which has been (20) ______ for broken relationships, job losses, financial ruin and even one suicide. Psychologists now recognize Internet Addiction Syndrome (IAS) as a new illness that could (21) ______ serious problems and ruin many lives. Special help groups have been set up to offer sufferers help and support. IAS is similar to (22) ______ problems like gambling, smoking and drinking: addicts have dreams about the Internet, they need to use it first thing in the morning; they lie to their partner about how much time they spend online; they wish they could cut down, but are unable to do so. A recent study found that many users spend up to 40 hours a week on the Internet; although they felt guilty, they became depressed if they were (23) ______ to stop using it. 
	Almost anyone can be at risk. Some of the addicts are teenagers who are already hooked on computer games and who (24), ______ it very difficult to resist the games on the Internet. Surprisingly, however, psychologists say that most victims are middle-aged housewives who have never used a computer before. 
Question 20: A. faulted 	B. accused 	C. mistaken 	D. blamed 
Question 21: A. recommended 	B. offer 	C. suggest 	D. advise 
Question 22: A. deceive 	B. cheat 	C. lie 	D. talk 
Question 23: A. expect 	B. want 	C. hope 	D. wish 
Question 24: A. have 	B. feel 	C. find 	D. say 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions (25-26) 
Question 25: I picked up my book. I found that the cover had been torn. 
	A. The cover had been torn when my book picked up. 
	B. When picking up my book, the cover had been torn. 
	C. Picked up, the book was torn. 
	D. On picking up my book, I saw that the cover had been torn. 
Question 26: “Cigarette?”, he said “No, thanks”, I said. 
	A. He mentioned a cigarette, so I thanked him. 
	B. He offered me a cigarette but I promptly declined. 
	C. He asked for a cigarette, and I immediately refused. 
	D. He asked if I was smoking, and I denied at once. 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions (27-28) 
Question 27: There is growing concern about the way man has destroyed the environment. 
	A. worry 	B. consideration 	C. ease 	D. speculation 
Question 28: “We strongly believe that he’s innocent of the crime. We do not think that he did it”. 
	A. clean 	B. guilty 	C. faultless 	D. crimeless
Mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to the sentence given in each of the following questions (29-31) 
Question 29: The review overvalued his latest film. 
	A. The review rejected his latest film. 
	B. The review gave his latest film a moderate appreciation. 
	C. The review had a high opinion of his latest film. 
	D. The review turned down his latest film. 
Question 30: I have called this meeting in order to present the latest sale figures. 
	A. My purpose in this meeting is in order to present the latest sale figures. 
	B. This meeting is called in order to present the latest sale figures. 
	C. My purpose in having called this meeting is to present the latest sale figures. 
	D. This meeting is in order to present the latest sale figures. 
Question 31: The concert went like a bomb. 
	A. The concert was a disaster. 	B. There was a bomb in the concert. 
	C. The concert was extremely successful. 	D. The concert was very violet. 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or d on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions (32-38) 
REALITY TELEVISION
	Reality television is a genre of television programming which, (it is claimed), presents unscripted dramatic or humorous situations, documents actual events, and features ordinary rather than professional actors. It could be described as a form of artificial or “heightened” documentary. Although the genre has existed in some form or another since the early years of television, the current explosion of popularity dates from around 2000. 
	Reality television covers a wide range of television programming formats, from game or quiz shows which resemble the frantic, often demeaning programmes produced in Japan in the 1980s and 1990s (a modem example is Gaki no Tsukai), to surveillance- or voyeurism- focused productions such as Big Brother. 
	Critics say that the term “reality television” is somewhat of a misnomer and that such shows frequently portray a modifies and highly influenced form of reality, with participants put in exotic location or abnormal situations, sometimes coached to act in certain ways by off-screen handlers, and with events on screen manipulated through editing and other post-production techniques. 
	Part of reality television’s appeal is due to its ability to place ordinary people in extraordinary situations.  For example, on the ABC show, The Bachelor, an eligible male dates a dozen women simultaneously, traveling on extraordinary dates to scenic locales. Reality television also has the potential to turn its participants into national celebrities, outwardly in talent and performance programs such as Pop Idol, though frequently Survivor and Big Brother participants also reach some degree of celebrity. 
	Some commentators have said that the name “reality television” is an inaccurate description for several styles of program included in the genre. In competition-based programs such as Big Brother and Survivor, and other special-living-environment shows like The Real World, the producers design the format of the show and control the day-to-day activities and the environment, creating a completely fabricated world in which the competition plays out. Producers specifically select the participants, and use carefully designed scenarios, challenges, events, and settings to encourage particular behaviours and conflicts. Mark Burnett, creator of Survivor and other reality shows, has agreed with this assessment, and avoids the word “reality” to describe his shows; he has said, “I tell good stories. It really is not reality TV. It really is unscripted drama.” 
Question 32: According to the passage, Reality TV appeals to some because ______. 
	A. it uses exotic locations
	B. it shows eligible men dating women 
	C. it shows average people in exceptional circumstances 
	D. it can turn ordinary people into celebrities 
Question 33: The word demanding in paragraph 2 is closest in meaning to ______. 
	A. despising 	B. valueless 	C. diminishing 	D. humiliating 
Question 34: In the first line, the writer says “it is claimed” because ______. 
	A. he totally disagrees with the statement 
	B. he wants to distance himself from the statement 
	C. everybody except the writer agrees with the statement 
	D. he wants to emphasize that it is his own claim 
Question 35: The word fabricated in paragraph 5 is c ... n như Pop Idol (Thần tượng nhạc Pop), mặc dù những người tham gia Survivor và Big Brother thường xuyên cũng đạt được một số mức độ nổi tiếng. 
Chọn B. 
38 (VD) 
Kiến thức: Đọc hiểu 
Giải thích: 
Thuật ngữ “truyền hình thực tế” là không chính xác ______. 
A. cho chương trình môi trường sống đặc biệt 
B. cho chương trình tài năng và biểu diễn 
C. cho tất cả các chương trình 
D. cho Big brother và Survivor (phương án B bao gồm luôn cả phương án D) 
Thông tin: Some commentators have said that the name “reality television” is an inaccurate description for several styles of program included in the genre. In competition-based programs such as Big Brother and Survivor, and other special-living-environment shows like The Real World, the producers design the format of the show and control the day-to-day activities and the environment, creating a completely fabricated world in which the competition plays out. 
Tạm dịch: Một số nhà bình luận đã nói rằng cái tên “truyền hình thực tế” là một mô tả không chính xác cho một số kiểu chương trình có trong thể loại này. Trong các chương trình dựa trên sự cạnh tranh như Big Brother và Survivor, và các chương trình về môi trường sống đặc biệt khác như The Real World, các nhà sản xuất thiết kế định dạng của chương trình và kiểm soát các hoạt động hàng ngày và môi trường sản xuất mỗi ngày, tạo ra một thế giới hoàn toàn bịa đặt để cuộc thi diễn ra. 
Chọn B. 
Dịch bài đọc: 
Nội dung dịch: 
TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ
	Truyền hình thực tế là thể loại chương trình truyền hình, (được cho là), trình bày tình huống hài hước hoặc kịch tính không được lên kế hoạch trước, ghi lại các sự kiện thực tế và có các diễn viên bình thường thay vì chuyên nghiệp. Nó có thể được mô tả như một dạng phim tài liệu nhân tạo hoặc "nâng cao". Mặc dù thể loại này đã tồn tại dưới một số hình thức khác nhau từ những năm đầu của truyền hình, sự phổ biến hiện nay bắt đầu từ khoảng năm 2000. 
	Truyền hình thực tế bao gồm một loạt các dạng chương trình truyền hình, từ trò chơi hoặc đố vui giống với các chương trình làm hạ thấp giá trị (con người) từng được sản xuất rầm rộ ở Nhật Bản vào những năm 1980 và 1990 (ví dụ hiện tại là Gaki Tsukai), đến các chương trình tập trung vào giám sát hay các sản phẩm tập trung vào trí tò mò như Big Brother. 
	Các nhà phê bình cho rằng thuật ngữ "truyền hình thực tế" là một từ sai và những chương trình như vậy thường dựng lên một thực tế bị sửa đổi và có ảnh hưởng lớn, với những người tham gia bị đặt ở một địa điểm xa lạ hoặc các tình huống bất thường, đôi khi được huấn luyện để hành động theo một số cách nhất định bằng những người xử lý sau màn ảnh với các sự kiện trên màn hình được thao tác thông qua chỉnh sửa và các kỹ thuật hậu kỳ khác. 
	Một phần sức hấp dẫn của truyền hình thực tế là do khả năng đặt những người bình thường vào những tình huống bất thường, chẳng hạn như trong chương trình ABC, Người độc thân, một nam giới đủ điều kiện hẹn hò cùng lúc với hàng chục phụ nữ, đi du lịch vào những ngày đặc biệt đến các địa phương có phong cảnh đẹp. Truyền hình thực tế cũng có khả năng biến những người tham gia thành những người nổi tiếng trong nước, bề ngoài là các chương trình tài năng và biểu diễn như Pop Idol (Thần tượng nhạc Pop), mặc dù những người tham gia Survivor và Big Brother thường xuyên cũng đạt được một số mức độ nổi tiếng. 
	Một số nhà bình luận đã nói rằng cái tên “truyền hình thực tế” là một mô tả không chính xác cho một số kiểu chương trình có trong thể loại này. Trong các chương trình dựa trên sự cạnh tranh như Big Brother và Survivor, và các chương trình về môi trường sống đặc biệt khác như The Real World, các nhà sản xuất thiết kế định dạng của chương trình và kiểm soát các hoạt động hàng ngày và môi trường sản xuất mỗi ngày, tạo ra một thế giới hoàn toàn bịa đặt để cuộc thi diễn ra. Các nhà sản xuất lựa chọn cụ thể những người tham gia và sử dụng các kịch bản, thử thách, sự kiện được thiết kế cẩn thận và Mark Burnett, tác giả của Survivor và các chương trình thực tế khác, đã đồng ý với đánh giá này và tránh từ “thực tế” để mô tả các chương trình của mình; anh ấy đã nói, "Tôi kể những câu chuyện hay. Nó thực sự không phải là truyền hình thực tế. Nó thực sự là một bộ phim truyền hình không có kịch bản trước mà thôi." 
39 (TH) 
Kiến thức: Phát âm nguyên âm “-e” 
Giải thích: 
A. explosion /ɪkˈspləʊʒn/ 	B. media /ˈmiːdiə/ 
C. recorded /rɪˈkɔːd/ 	D. emerge /ɪˈmɜːdʒ/ 
Phần gạch chân đáp án B được phát âm là /iː/, còn lại là /ɪ/. 
Chọn B. 
40 (NB) 
Kiến thức: Phát âm nguyên âm “-a” 
Giải thích: 
A. advice /ədˈvaɪs/ 	B. addition /əˈdɪʃn/ 
C. advent /ˈædvent/ 	D. advantage /ədˈvɑːntɪdʒ/
Phần gạch chân đáp án C được phát âm là /æ/, còn lại là /ə/. 
Chọn C. 
41 (VD) 
Kiến thức: Đọc hiểu 
Giải thích: 
Tác giả sử dụng cụm từ “safe to say” (có thể nói rằng) để chứng minh rằng ý một điều là ______. 
A. hơi vô tội 	B. thường được báo cáo 
C. khá chắc chắn 	D. rất thông minh 
=> It’s safe to say (that): được sử dụng để nói rằng bạn tự tin về những gì bạn sẽ nói 
Thông tin: It is safe to say, however, that in virtually every restaurant it is unacceptable to indiscriminately throw your food on the floor. 
Tạm dịch: Tuy nhiên, có thể nói rằng ở hầu hết mọi nhà hàng, việc vứt bừa bãi thức ăn của bạn trên sàn là điều không thể chấp nhận được. 
Chọn C. 
42 (VD) 
Kiến thức: Đọc hiểu 
Giải thích: 
Từ “sophisticated” trong đoạn văn có thể được thay thế tốt nhất bằng ______. 
A. expensive (adj): đắt, đắt đỏ 
B. exclusive (adj): độc quyền, độc nhất 
C. cultured (adj): có văn hoá, giáo dục tốt (tầng lớp cao) 
D. famous (adj): nổi tiếng 
=> sophisticated (adj): có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm, sáng suốt, đỉnh cao, phức tạp = cultured 
Thông tin: And, if you are eating in a very rustic setting it may be fine to tuck your napkin into your shirt, but if you are in a sophisticated urban restaurant this behavior would demonstrate a lack of manners. 
Tạm dịch: Và, nếu bạn đang ăn trong một khung cảnh rất mộc mạc, bạn có thể nhét khăn ăn vào trong áo sơ mi của mình, nhưng nếu bạn đang ở trong một nhà hàng thành thị thượng hạng, hành vi này sẽ thể hiện sự thiếu lịch sự. 
Chọn C. 
43 (TH) 
Kiến thức: Đọc hiểu 
Giải thích: 
Theo đoạn văn, ______ đòi hỏi sự nhạy cảm và kinh nghiệm. 
A. học các nghi thức thích hợp 	B. yêu cầu hướng dẫn 
C. biết loại nhà hàng 	D. biết về một khu vực 
Thông tin: Learning the proper etiquette in a particular type of restaurant in a particular area may sometimes require instruction, but more commonly it simply requires sensitivity and experience. 
Tạm dịch: Học các nghi thức thích hợp trong một loại nhà hàng đặc biệt ở một khu vực cụ thể đôi khi có thể cần hướng dẫn, nhưng thường thì nó đòi hỏi sự nhạy cảm và kinh nghiệm. 
Chọn A. 
44 (TH) 
Kiến thức: Đọc hiểu 
Giải thích: 
Đoạn văn của tác giả chủ yếu liên quan đến chủ đề nào? 
A. quy tắc của nghi thức 
B. hướng dẫn về nghi thức phù hợp 
C. tầm quan trọng của cách cư xử tốt
D. các tiêu chuẩn có thể thay đổi và phổ biến của nghi thức 
Thông tin: The rules of etiquette in American restaurants depend upon a number of factors the physical location of the restaurant, e.g, rural or urban; the type of restaurant, e.g, informal or formal; and certain standards that are more universal. 
Tạm dịch: Các quy tắc về nghi thức trong nhà hàng Mỹ phụ thuộc vào một số yếu tố, vị trí thực tế của nhà hàng, ví dụ: nông thôn hay thành thị; loại nhà hàng, ví dụ, trang trọng hoặc không trang trọng; và một số tiêu chuẩn nhất định. 
Chọn D. 
45 (TH) 
Kiến thức: Đọc hiểu 
Giải thích: 
Theo đoạn văn, cái nào sau đây là quy tắc phổ biến của nghi thức? 
A. đọc tạp chí tại quán cà phê 	B. ăn uống trong không gian mộc mạc 
C. không bỏ thức ăn trên sàn nhà 	D. nhét khăn ăn vào áo 
Thông tin: It is safe to say, however, that in virtually every restaurant it is unacceptable to indiscriminately throw your food on the floor. 
Tạm dịch: Tuy nhiên, có thể nói rằng ở hầu hết mọi nhà hàng, việc vứt bừa bãi thức ăn của bạn trên sàn là điều không thể chấp nhận được. 
Chọn C. 
Dịch bài đọc: 
Nội dung dịch: 
	Các quy tắc về nghi thức trong nhà hàng Mỹ phụ thuộc vào một số yếu tố, vị trí thực tế của nhà hàng, ví dụ:  nông thôn hay thành thị; loại nhà hàng, ví dụ, trang trọng hoặc không trang trọng; và một số tiêu chuẩn nhất định. Nói cách khác, một số tiêu chuẩn về nghi thức thay đổi đáng kể trong khi các tiêu chuẩn khác được áp dụng hầu như ở mọi nơi. Học các nghi thức thích hợp trong một loại nhà hàng đặc biệt ở một khu vực cụ thể đôi khi có thể cần hướng dẫn, nhưng thường thì nó đòi hỏi sự nhạy cảm và kinh nghiệm. Ví dụ, trong khi việc đọc tạp chí trong quán cà phê là có thể chấp nhận được, nhưng làm điều tương tự trong một không gian sang trọng hơn là không phù hợp. Và, nếu bạn đang ăn trong một khung cảnh rất mộc mạc, bạn có thể nhét khăn ăn vào trong áo sơ mi của mình, nhưng nếu bạn đang ở trong một nhà hàng thành thị thượng hạng, hành vi này sẽ thể hiện sự thiếu lịch sự. Tuy nhiên, có thể nói rằng ở hầu hết mọi nhà hàng, việc vứt bừa bãi thức ăn của bạn trên sàn là điều không thể chấp nhận được. Kết luận mà chúng ta rất có thể rút ra từ những điều trên là trong khi các loại nhà hàng và địa điểm của nhà hàng tự xác định các nghi thức phù hợp với chúng, thì có một số quy tắc áp dụng cho tất cả các nhà hàng. 
46 (TH) 
Kiến thức: Từ vựng 
Giải thích: 
disseminate - disseminating: phân tán, khuếch tán  
A. accord - according: nhất trí với 	B. spread - spreading: rải, truyền bá 
C. produce - producing: sản xuất 	D. collecting: thu thập, thu lượm 
=> disseminating: phân tán, khuếch tán = spread - spreading: rải, truyền bá 
Tạm dịch: Các phương tiện thông tin đại chúng cung cấp một phương tiện truyền bá thông tin mạnh mẽ. 
Chọn B. 
47 (VD) 
Kiến thức: Từ vựng 
Giải thích: 
arbitrary (adj): tùy tiện, tùy ý 
A. useful (adj): có ích, hữu ích 	B. insufficient (adj): không đủ
C. haphazard (adj): bừa bãi, vô tổ chức 	D. ambiguous (adj): mơ hồ, không rõ ràng 
=> arbitrary (adj) tùy tiện, tùy ý = haphazard (adj) bừa bãi, vô tổ chức 
Tạm dịch: Mọi sự phân loại của xã hội và nền văn hóa của con người đều mang tính tùy ý. 
Chọn C. 
48 (TH) 
Kiến thức: Mạo từ 
Giải thích: 
Dùng “the” trước tên của các vùng, miền. 
Sửa: Middle East => the Middle East 
Tạm dịch: Cái cũ và cái mới trong giao thông vận tải cũng tương phản một cách mạnh mẽ tại vùng Trung Đông. 
Chọn C. 
49 (NB) 
Kiến thức: Tính từ sở hữu 
Giải thích: 
their: của chúng, của họ 
its: của nó 
Vì “the union” (hiệp hội) là danh từ số ít nên tính từ sở hữu của nó là: its 
Sửa: their => it 
Tạm dịch: Hiệp hội khăng khăng đòi tăng lương cho các thành viên bắt đầu, và đe dọa sẽ đình công nếu công ty từ chối đáp ứng yêu cầu. 
Chọn B. 
50 (NB) 
Kiến thức: Từ định lượng 
Giải thích: 
few + N(đếm được, số nhiều) => so sánh hơn: fewer 
little + N(không đếm được) => so sánh hơn: less 
Vì “problems” (các vấn đề) là danh từ đếm được số nhiều. 
Sửa: less => fewer 
Tạm dịch: Nhân viên có ít vấn đề cá nhân hơn có khả năng làm việc hiệu quả hơn. 
Chọn C. 
-----HẾT-----

Tài liệu đính kèm:

  • docde_thi_thu_tot_nghiep_thpt_quoc_gia_mon_tieng_anh_lan_3_nam.doc