Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh Lần 2 - Năm học 2020-2021 - Trường THPT Lý Thái Tổ (Có đáp án)

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh Lần 2 - Năm học 2020-2021 - Trường THPT Lý Thái Tổ (Có đáp án)

Câu 1: The teacher had his students use their laptops to surf the Net for resources in his class.

 A. Laptops must be used to surf for resources by the students in the class.

 B. According to the teacher, the students had their resources surfed on their laptops.

 C. The teacher asked his students to use their laptops to surf the Net for resources in his class.

 D. With the laptops, the students could surf the Net for resources in class.

 

doc 16 trang Người đăng thuyduong1 Ngày đăng 21/06/2023 Lượt xem 264Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh Lần 2 - Năm học 2020-2021 - Trường THPT Lý Thái Tổ (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GD & ĐT BẮC NINH
TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ
------------------
KỲ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT LẦN 2 KHỐI 12
NĂM HỌC 2020 – 2021
MÔN TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút không kể thời gian phát đề
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. 
Câu 1: The teacher had his students use their laptops to surf the Net for resources in his class.
	A. Laptops must be used to surf for resources by the students in the class. 
	B. According to the teacher, the students had their resources surfed on their laptops. 
	C. The teacher asked his students to use their laptops to surf the Net for resources in his class. 
	D. With the laptops, the students could surf the Net for resources in class. 
Câu 2: "How beautiful the dress you have just bought!" Peter said to Mary. 
	A. Peter complimented Mary on her beautiful dress. 
	B. Peter promised to buy Mary a beautiful dress. 
	C. Peter asked Mary how she had just bought her beautiful dress 
	D. Peter said thanks to Mary for her beautiful dress 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks. 
	Wind, water, air, ice and heat all work to cause erosion. As the wind blows over the land, it often (3) ......... small grains of sand. When these grains of sand strike against solid rocks, the rocks are slowly worn away. In this way even very hard rocks are worn away by the wind. When particles of rocks or soil became loosened in any way, running water carries them down the (4)...........Some rocks and soil particles are carried into streams and then into the sea. Land that is covered with trees, grass and other plants wears away very slowly, and so loses very (5)...........of its soil. The roots of plants help to (6)............ the rocks and soil in place. Water that falls on grasslands runs away more slowly than water that falls on bare ground. Thus, forests and grasslands (7)........to slow down erosion. 
Câu 3: A. carries out 	B. holds up 	C. cleans out 	D. picks up 
Câu 4: A. topsoil 	B. borders 	C. hillsides 	D. topside 
Câu 5: A. few 	B. large 	C. much 	D. little 
Câu 6: A. stay 	B. store 	C. hold 	D. back 
Câu 7: A. help 	B. facilitate 	C. assess 	D. aid 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair sentences in the following questions. 
Câu 8: Tigers are under threat of extinction and something must be done quickly. 
	A. Tigers will become extinct unless something is done quickly 
	B. Nothing is done and tigers are in danger of extinction. 
	C. Tigers would have become extinct if nothing had been done. 
	D. Although something must be done quickly, tigers are in danger of extinction. 
Câu 9: Several studies have confirmed that appropriate sun exposure actually helps prevent skin cancer. 
	A. It has been confirmed that several studies actually help prevent skin cancer with appropriate sun exposure. 
	B. Appropriate sun exposure has been affirmed to prevent skin cancer and confirmed several studies. 
	C. Several studies have confirmed that skin cancer can be actually prevented with appropriate sun exposure. 
	D. Several studies with appropriate sun exposure have confirmed to help prevent skin cancer. 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. 
Câu 10: I don't appreciate ..... ............ when I'm speaking. 
	A. to be interrupted 	B. to interrupt 	C. interrupting 	D. being interrupted 
Câu 11: Thomas often goes to ...............school in the morning. He is rarely late for the school. 
	A. 0	B. an 	C. a 	D. the 
Câu 12: _________, Tom stayed late at work and had instant noodles for dinner. 
	A. Have had extra work to do 	B. Having extra work to do 
	C. Just had extra work to do 	D. Have extra work to do 
Câu 13: This computer is __________ out of order. It'll be soon repaired. 
	A. absolutely 	B. temporarily 	C. intensively 	D. comparatively 
Câu 14: The experiments __________ at the University of Groningen were successful. 
	A. comprised 	B. compounded 	C. composed 	D. Conducted 
Câu 15: __________, I discovered that my stereo had been stolen. 
	A. Looking into my car when I 	B. On looking into my car 
	C. When I look into my car 	D. On that looking into my car 
Câu 16: Trapeze artists usually rely on safety nets ___________ through the air. 
	A. flying 	B. they fly 	C. which fly 	D. when flying 
Câu 17: Anne was taken ....... When the doorbell rang as she wasn't expecting anyone 
	A. by accident 	B. by surprise 	C. by mistake 	D. by chance 
Câu 18: Their flat is decorated in a __________ combination of color. 
	A. tasteful 	B. sweet 	C. delicious 	D. tasty 
Câu 19: A small fish needs camouflage to hide itself ___________ its enemies cannot find it. 
	A. so that 	B. so 	C. therefore 	D. due to 
Câu 20: _________ you to be offered that job, you would have to move to another city. 
	A. Provided that 	B. Should 	C. Were 	D. Had 
Câu 21: Friendship is love without its wings and a friend in............. is a friend indeed. 
	A. danger 	B. need 	C. safety 	D. trust 
Câu 22: Come in, please. I _____________  for you long. 
	A. have waited 	B. have been waiting 	C. had been waiting 	D. have been waited 
Câu 23: Workers who do not obey the safety regulations will be __________ immediately. 
	A. rejected 	B. refused 	C. disapproved 	D. sacked. 
Câu 24: Our village had _________ money available for education that the school had to close. 
	A. so little 	B. such little 	C. so much 	D. such much 
Câu 25: She ___________ the flowers. If she had, they wouldn't have died. 
	A. may not have watered 	B. shouldn't have watered 
	C. can't have watered 	D. might not have 
Câu 26: Pumpkin seeds, ___________ protein and iron, are a popular snack. 
	A. that 	B. provide 	C. which 	D. which provide 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 
	Biological diversity has become widely recognized as a critical conservation issue only in the past two decades. The rapid destruction of the tropical rain forests, which are the ecosystems with the highest known species diversity on Earth, has awakened people to the importance and fragility of biological diversity. The high rate of species extinctions in these environments is jolting, but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems. As the human population continues to expand, it will negatively affect one after another of Earth's ecosystems. In terrestrial ecosystems and in fringe marine ecosystems (such as wetlands), the most common problem is habitat destruction. In most situations, the result is irreversible. 
	Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and runoff of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution. 
	Certainly, there have been periods in Earth's history when mass extinctions have occurred. The extinction of the dinosaurs was caused by some physical event, either climatic or cosmic. There have also been less dramatic extinctions, as when natural competition between species reached an extreme conclusion. Only 0.01 percent of the species that have lived on Earth have survived to the present, and it was largely chance that determined which species survived and which died out. 
	However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering the physical and chemical world and demolishing the environment. In fact, there is wide agreement that it is the rate of change humans are inflicting, even more than the changes themselves, that will lead to biological devastation. Life on Earth has continually been in flux as slow physical and chemical changes have occurred on Earth, but life needs time to adapt-time for migration and genetic adaptation within existing species and time for the proliferation of new genetic material and new species that may be able to survive in new environments. 
Câu 27: What does the passage mainly discuss? 
	A. The cause of the extinction of the dinosaurs 
	B. The impact of human activities on Earth's ecosystems 
	C. The variety of species found in tropical rain forests 
	D. The time required for species to adapt to new environments 
Câu 28: The word “jolting” is closest in meaning to __________. 
	A. shocking 	B. predicted 	C. unknown 	D. illuminating 
Câu 29: The author mentions all of the following as examples of the effect of humans on the world's ecosystems EXCEPT ________.
	A. destruction of the tropical rain forests 	B. habitat destruction in wetlands 
	C. damage to marine ecosystems 	D. the introduction of new varieties of plant species 
Câu 30: The author mentions the extinction of the dinosaurs in paragraph 2 to emphasize that _______. 
	A. the cause of the dinosaurs' extinction is unknown 
	B. Earth's climate has changed significantly since the dinosaurs' extinction 
	C. actions by humans could not stop the irreversible process of a species' extinction 
	D. not all mass extinctions have been caused by human activity 
Câu 31: According to the passage, natural evolutionary change is different from changes caused by humans in that changes caused by humans _________
	A. are occurring at a much faster rate 	B. are less devastating to most species 
	C. affect fewer ecosystems 	D. are reversible 
Câu 32: The word “they" in paragraph 1 refer to _________. 
	A. humans 	B. other types of activities 
	C. poisonous waste 	D. marine ecosystems 
Câu 33: With which of the following statements would the author be most likely to agree? 
	A. Human influence on ecosystems should not be a factor in determining public policy 
	B. Humans should be more conscious of the influence they have on ecosystems 
	C. The extinction of a few species is an acceptable consequence of human progress 
	D. Technology will provide solutions to problems caused by the destruction of ecosystems 
Mark the letter A, B, C or D to indicate the word phrases SIMILAR in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions 
Câu 34: I think we should tell Peter that the location of the picnic has been changed. Let's put him in the picture. 
	A. show him 	B. take his photo 	C. inform him 	D. explain to him 
Câu 35: She couldn't believe when he told her his age. He looked so young but he was a good ten years older than her. 
	A. no more than 	B. not quite 	C. not less than 	D. no way 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions. 
Câu 36: A. culture 	B. mature 	C. nature 	D. vulture 
Câu 37: A. communicate 	B. counterpart 	C. attention 	D. ap ... biological devastation. (Tuy nhiên, chưa có gì có thể sánh được với mức độ và tốc độ mà loài người đang thay đổi thế giới tự nhiên và phá hủy môi trường. Trên thực tế, người ta đồng tình rộng rãi rằng chính tốc độ thay đổi mà con người gây ra, thậm chí nhiều hơn chính những thay đổi đó, sẽ dẫn đến sự tàn phá về mặt sinh học.) 
 Chọn đáp án A 
32.
Từ “they” trong đoạn 1 nhắc đến: 
A. con người 
B. các loại hoạt động khác 
C. chất thải độc 
D. hệ sinh thái biển 
Thông tin: Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and runoff of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution. (Hiện nay con người đang bắt đầu phá hủy các hệ sinh thái biển thông qua các loại hoạt động khác, chẳng hạn như xả thải; trong vòng chưa đầy hai thế kỷ, bằng việc làm giảm đáng kể sự đa dạng của các loài trên Trái đất, loài người đã chuyển hướng quá trình tiến hóa gần như vĩnh viễn.) 
→ Chọn đáp án A 
33.
Tác giả sẽ đồng ý nhất với nhận định nào sau đây? 
A. Ảnh hưởng của con người lên hệ sinh thái không nên là một yếu tố trong việc xác định chính sách công 
B. Con người nên có ý thức hơn về ảnh hưởng của họ đối với hệ sinh thái 
C. Sự tuyệt chủng của một số loài là hậu quả có thể chấp nhận được của sự tiến bộ của loài người 
D. Công nghệ sẽ cung cấp giải pháp cho các vấn đề gây ra bởi sự phá hủy các hệ sinh thái 
Thông tin: 
Ta thấy nội dung đoạn văn đề cập đến việc con người thay đổi thế giới tự nhiên gây ra nhiều hậu quả xấu tới môi trường. Chọn đáp án B 
Dịch bài: 
	Đa dạng sinh học đã được công nhận rộng rãi là một vấn đề quan trọng chỉ trong hai thập kỷ qua. Sự tàn phá nhanh chóng các khu rừng mưa nhiệt đới, hệ sinh thái có sự đa dạng loài cao nhất được biết đến trên Trái đất, đã thức tỉnh con người về tầm quan trọng và sự mong manh của đa dạng sinh học. Tỷ lệ tuyệt chủng cao của các loài trong những môi trường này rất đáng ngạc nhiên, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của đa dạng sinh học trong tất cả các hệ sinh thái. Khi dân số loài người tiếp tục tăng, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hệ sinh thái khác của Trái đất. Trong các hệ sinh thái trên cạn và trong các hệ sinh thái biển ven bờ (như đất ngập nước), vấn đề phổ biến nhất là sự phá hủy môi trường sống. Trong hầu hết các trường hợp, kết quả đều không thể thay đổi được 
	Hiện nay con người đang bắt đầu phá hủy các hệ sinh thái biển thông qua các loại hoạt động khác, chẳng hạn như xả thải; trong vòng chưa đầy hai thế kỷ, bằng việc làm giảm đáng kể sự đa dạng của các loài trên Trái đất, con người đã chuyển hướng gần như vĩnh viễn quá trình tiến hóa. 
	Chắc chắn, đã có những giai đoạn trong lịch sử Trái đất khi các vụ tuyệt chủng hàng loạt đã xảy ra. Sự tuyệt chủng của loài khủng long được gây ra bởi một số sự kiện vật lý, có thể là do khí hậu hoặc do vũ trụ. Cũng đã có những cuộc tuyệt chủng ít thiệt hại hơn, như khi sự cạnh tranh tự nhiên giữa các loài đạt đến mức cực đoan chẳng hạn. Chỉ 0,01% các loài trên Trái đất còn sống sót cho đến nay, và sự sống còn của một loài gần như là dựa vào may mắn. 
	Tuy nhiên, chưa có gì có thể sánh được với mức độ và tốc độ mà loài người đang thay đổi thế giới tự nhiên và phá hủy môi trường. Trên thực tế, người ta đồng ý rộng rãi rằng chính tốc độ thay đổi mà con người gây ra, thậm chí nhiều hơn chính những thay đổi đó, sẽ dẫn đến sự tàn phá sinh học. Sự sống trên Trái đát liên tục thay đổi khi những thay đổi tự nhiên diễn ra chậm trên Trái đất, nhưng sinh vật sống cần thời gian để thích nghi với thời gian di cư và di truyền trong các loài hiện có và thời gian cho sự gia tăng của vật chất di truyền mới và các loài mới. 
34.
A. show him: cho anh ta thấy 
B. take his photo: chụp ảnh anh ta 
C. inform him: thông báo cho anh ta 
D. explain to him: giải thích cho anh ta 
put sb in the picture: nói cho ai biết sự thật 
Tạm dịch: Tôi nghĩ chúng ta nên nói với Peter rằng địa điểm của buổi dã ngoại đã được thay đổi. Hãy thông báo cho anh ta. 
Chọn đáp án C 
35.
A. no more than: không hơn 
B. not quite: không hẳn 
C. not less than: không ít hơn 
D. no way: không đời nào 
good(adj) ~ very, more 
Tạm dịch: Cô ấy không thể tin được khi anh nói với cô tuổi của mình. Trông anh còn trẻ như vậy nhưng anh hơn cô cả chục tuổi. 
→ Chọn đáp án C 
36.
A. culture /'kʌl.tʃə/ 
B. mature /mə'tʊr/ 
C. nature /'neɪ.tʃə) 
D. vulture /'vʌl.tʃə/ 
Đáp án B có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trong âm rơi vào âm tiết thứ 1 
 Chọn đáp án B 
37.
A. communicate /kə'mju: nə.keɪt/ 
B. counterpart /'kaʊn.tə.pɑ:rt/ 
C. attention /ə'ten.ʃən/ 
D. appropriate /ə'proʊ.pri.ət/ 
Đáp án B có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trong âm rơi vào âm tiết thứ 2 
→ Chọn đáp án B 
38.
“furniture” là danh từ không đếm được chia động từ ở theo chủ ngữ số ít 
Sửa: have just arrived → has just arrived 
Tạm dịch: Đồ nội thất văn phòng được đặt tháng trước vừa được chuyển đến, nhưng chúng tôi không chắc liệu người quản lý có thích nó hay không. 
→ Chọn đáp án B 
39.
Kiến thức câu chẻ 
It + be + Noun + that + mệnh đề 
Sửa: which + that 
Tạm dịch: Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, anh ta đã không ăn nên làm ra ở Hà Nội, dù đó là quê của anh ta. 
 Chọn đáp án C 
40.
Đây là cuộc trao đổi giao tiếp tại một cửa hàng điện. 
- Trợ lý cửa hàng. “Đây là máy nghe nhạc CD di động cuối cùng của tôi. Tôi sẽ để bạn có nó với giá sáu mươi đô la.” 
- Steven: "_____________” 
A. Bạn có thể cho tôi năm mươi đô la không 
B. Bạn có thể cho tôi biết loại nhạc yêu thích của bạn được không 
C. Bạn có thể cho tôi đĩa CD cuối cùng của bạn được không 
D. Bạn có thể giảm giá cho tôi được không 
 Chọn đáp án D 
41.
Cannon đang báo cho Callie một tin xấu. 
Canono: “Bà Brown đã qua đời ngày hôm qua” 
Callie: “David đã nói với tôi điều đó. ____________” 
A. God bless (you): Chúa phù hộ bạn 
B. God rest her (also God rest his/her soul): dùng để bày tỏ sự tôn trọng đối với người đã khuất 
C. God save the Queen: lời quyên bố trịnh trọng được dùng trong tang lễ của nữ hoàng 
D. By God: dùng để nhấn mạnh sự ngạc nhiên hoặc sự quyết tâm làm điều gì đó 
 Chọn đáp án B 
42.
A. beautiful (adj): đẹp 
B. cool (adj): tuyệt 
C. kind (adj): tốt bụng 
D. unattractive (adj): kém hấp dẫn 
Hot (adj): quyến rũ. 
Tạm dịch: Nhiều người nghĩ rằng Angelina Jolie rất quyến rũ. 
 Chọn đáp án D 
43.
A. reserved about: bảo thủ 
B. relaxed about: thư giãn 
C. inexperienced in: chưa có kinh nghiệm 
D. uninterested in: không có hứng thú 
an old hand(n): người làm lão luyện 
Tạm dịch: Blue là một tay lão luyện với những bản nhạc như thế này và chẳng bao giờ gặp khó khăn với chúng cả. 
→ Chọn đáp án C 
44.
A. blessed /'bles.ɪd/ 	B. attracted /ə'trækt.ɪd/ 
C. hoped /hoʊpt/ 	D. handed /hænd.ɪd/ 
 Chọn đáp án C 
45.
A. accompany /ə'kʌm.pə.ni/ 
B. shortcoming /’ʃɔ:rt,kʌm.ɪŋ/ 
C. category /'kæt.ə.gri/ 
D. newcomer /'nu: kʌm.ə/ 
 Chọn đáp án C 
46.
Câu nào thể hiện rõ nhất ý chính của đoạn văn đầu tiên? 
A. Các bé trai và bé gái có những cách chơi khác nhau 
B. Nhìn chung, phụ nữ nói nhiều hơn nam giới 
C. Phụ nữ nói nhiều hơn ở nơi riêng tư và nam giới nói nhiều hơn ở nơi công cộng 
D. Việc phụ nữa nói là một thiên kiến. 
Thông tin: 
According to Tannen, women are more verbal – talk more – in private situations, where they use conversation as the "glue” to hold relationship together. But, she says, men talk more in public situations, where they use conversation to exchange information and gain status. (Theo Tannen, phụ nữ nói nhiều hơn trong các tình huống riêng tư, nơi họ sử dụng cuộc trò chuyện như "chất keo" để nuôi dưỡng mối quan hệ. Tuy nhiên, cô cũng nói, đàn ông nói nhiều hơn trong các tình huống công khai, nơi họ sử dụng cuộc trò chuyện để trao đổi thông tin và đạt được địa vị.) 
 Chọn đáp án C 
47.
Từ nào có nghĩa tương tự với từ "glue(keo)"? 
A. means(n): phương tiện 
B. Games(n): trò chơi 
C. rope(n): dây 
D. sticky substance(n): chất dính 
Theo ngữ cảnh trong câu, “glue” được hiểu như là một phương tiện gắn kết mối quan hệ. 
 Chọn đáp án A 
48.
Cụm từ nào sau đây giải thích đúng nhất ý nghĩa của từ “verbal”? 
A. Xuất phát từ động từ 
B. Nói rất nhiều 
C. Sử dụng tiếng ồn rất lớn 
D. Liên quan tới việc sử dụng ngôn ngữ nói 
verbal(adj): bằng lời nói 
 Chọn đáp án D. 
49.
Từ nào có thể thay thế được từ “startling”? 
A. annoying(adj): khó chịu 	B. surprising(adj): ngạc nhiên 
C. interesting(adj): thú vị 	D. Beginning(n): bắt đầu 
startling(adj): bất ngờ 
 Chọn đáp án B 
50.
Câu nào sau đây là ĐÚNG về đoạn văn? 
A. Con trai không thích ở với cha mẹ nhiều như con gái 
B. Cha mẹ dành nhiều tình cảm cho con gái hơn là cho con trai 
C. Con trai không thích thể hiện cảm xúc 
D. Cha mẹ sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn để nói chuyện với con gái của họ 
Thông tin: They found evidence that parents talk very differently to their sons than they do to their daughters. The startling conclusion was that parents use more language with their girls. Specifically, when parents talk with their daughters, they use more descriptive language and more details. There is also far more talk about emotions, especially with daughters than with sons. (Họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy cha mẹ nói chuyện với con trai rất khác với con gái của họ. Kết luận đáng ngạc nhiên là cha mẹ nói chuyện nhiều hơn với con gái. Cụ thể, khi cha mẹ nói chuyện với con gái, họ sử dụng ngôn ngữ miêu tả nhiều hơn và chi tiết hơn. Họ cũng nói nhiều về cảm xúc, đặc biệt là với con gái hơn là với con trai.) 
 Chọn đáp án D 
Dịch bài: 
Ai nói nhiều hơn - đàn ông hay phụ nữ? Hầu hết mọi người đều tin rằng phụ nữ nói nhiều hơn. Tuy nhiên, nhà ngôn ngữ học Deborah Tannen, người đã nghiên cứu phong cách giao tiếp của nam giới và phụ nữ, nói rằng đây là một thiên kiến. Theo Tannen, phụ nữ nói nhiều hơn trong các tình huống riêng tư, nơi họ sử dụng cuộc trò chuyện như "chất keo" để nuôi dưỡng mối quan hệ. Tuy nhiên, cô cũng nói, đàn ông nói nhiều hơn trong các tình huống công khai, nơi họ sử dụng cuộc trò chuyện để trao đổi thông tin và đạt được địa vị. Tannen chỉ ra rằng chúng ta có thể thấy sự khác biệt này ngay cả ở trẻ em. Các cô gái nhỏ thường chơi với một người bạn thân và trò chơi của chúng thường có rất nhiều cuộc tán gẫu. Các bé trai thì thường chơi theo nhóm, trò chơi của chúng thường liên quan đến làm nhiều hơn là nói. Ở trường, các bé gái thường giỏi hơn về kỹ năng nói, trong khi các bé trai thường giỏi toán hơn. Một nghiên cứu gần đây tại Đại học Emory giúp làm sáng tỏ gốc rễ của sự khác biệt này. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cuộc trò chuyện giữa trẻ 3-6 tuổi và cha mẹ của chúng. Họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy cha mẹ nói chuyện với con trai rất khác với con gái của họ. Kết luận đáng ngạc nhiên là cha mẹ nói chuyện nhiều hơn với con gái. Cụ thể, khi cha mẹ nói chuyện với con gái, họ sử dụng ngôn ngữ miêu tả nhiều hơn và chi tiết hơn. Họ cũng nói nhiều về cảm xúc, đặc biệt là với con gái hơn là với con trai. 

Tài liệu đính kèm:

  • docde_thi_thu_tot_nghiep_thpt_mon_tieng_anh_lan_2_nam_hoc_2020.doc