Đề KSCL thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh - Năm học 2020-2021 - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Có đáp án)

Đề KSCL thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh - Năm học 2020-2021 - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Có đáp án)

Question 3: It is a good idea to drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies.

 A. We should drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies.

 B. We can drink as much fruit juice as possible in order to go enough vitamins for our bodies.

 C. We ought not to drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies.

 D. We must drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies.

 

doc 20 trang Người đăng thuyduong1 Ngày đăng 21/06/2023 Lượt xem 237Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Đề KSCL thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh - Năm học 2020-2021 - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
HÀ NỘI
ĐỀ KSCL THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021
MÔN: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút
MỤC TIÊU
- Củng cố kiến thức về Ngữ âm (phát âm & trọng âm từ), các chủ điểm ngữ pháp cơ bản: Các thì trong tiếng Anh, Câu so sánh, Câu điều kiện, Câu tường thuật, Câu bị động, Các loại mệnh đề, Từ loại, Câu tường thuật, Câu hỏi đuôi, Đảo ngữ, Sự hòa hợp chủ ngữ & động từ, Phối hợp thì,... và kiến thức từ vựng cấp  THPT. 
- Hoàn thiện và nâng cao kỹ năng xử lý các dạng bài tập tiếng Anh: Ngữ âm, Tìm lỗi sai, Ngữ pháp & từ vựng, Đọc điền từ, Đọc hiểu, Tìm câu đồng nghĩa, Từ đồng nghĩa/Trái nghĩa,... 
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in the following question. 
Question 1: In many western cultures, the White Lily is a flower that is representative of purity and sweetness. 
	A. marvelous 	B. advantageous 	C. symbolic 	D. universal 
Question 2: I can't figure out Daisy's attitude toward the trip - she is blowing hot and cold about it. First she's all excited, but then she seems reluctant to go. 
	A. keeps going 	B. keeps changing her mood 
	C. keeps making you confused 	D. keeps talking about trivial things 
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to the following question. 
Question 3: It is a good idea to drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies. 
	A. We should drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies. 
	B. We can drink as much fruit juice as possible in order to go enough vitamins for our bodies. 
	C. We ought not to drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies. 
	D. We must drink as much fruit juice as possible in order to get enough vitamins for our bodies. 
Question 4: I didn't have a chance to visit my hometown until recently. 
	A. Only recently did I have a chance to visit my hometown. 
	B. A chance to visit my hometown came up by sudden until recently. 
	C. Recently my dream of visiting my hometown would come true. 
	D. Only recently I had a chance to visit my hometown. 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks. 
	People all around the world are more and more associated with social networking, (5) _____ is a useful tool for those in the digital era. Social networking aims at promoting and aiding communication. (6) _____, this type of technology may be doing more (7) _____ than good. It is not only changing how we communicate, but how we associate with each other in everyday life. Sarah Zay, of USA Today, expressed that “With the growth of websites such as Facebook, social networking may be (8) _____ of replacing traditional personal interactions for the future generation”. Traditional interactions will continue to be at risk if we don’t (9) _____ the impacts of our social media. Social networking affects our lives in many ways, including our communication, self-expression, bullying, isolations, companionships, and even our very own sense of humanity. 
Question 5: A. which 	B. it	C. that 	D. this 
Question 6: A. Moreover 	B. Otherwise 	C. However 	D. As a result
Question 7: A. benefits 	B. harm 	C. drawbacks 	D. disadvantages 
Question 8: A. at danger 	B. at risk 	C. on edge 	D. on the verge 
Question 9: A. admit 	B. realize 	C. recognize 	D. find 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions. 
	Robots are useful for exploring and working in space. In particular, many robots have been sent to explore Mars. Such robots have usually looked like a box with wheels. Though these robots are useful, by their very nature they are unreliable, extremely expensive, and they break easily. Also, they cannot do many tasks. Because of these problems, scientists have been developing a new and unusual kind of robot. These new robots move like snakes, so they have been given the name ‘snakebots’. 
	The way a snake is shaped lets it get into very small spaces, like cracks in rocks. It can also push its way below the ground or climb up different kinds of objects like high rocks and trees. Such abilities account for the usefulness of a robot designed like a snake. A snakebot would be able to do these things, too, making it much more effective than regular robots with wheels, which easily get stuck or fall over. Since they can carry tools, snakebots would be able to work in space, as well. They could, for example, help repair the International Space Station. 
	But how can such a robot shape be made? A snakebot is built like a chain made of about thirty parts, or modules. Each module is basically the same in that they all have a small computer and a wheel to aid movement. The large computer in the "head" of the snake makes all of the modules in a snakebot work together. 
	The modular design of the snakebot has many advantages. If one module fails, another can be added easily. Snakebot modules can also carry different kinds of tools, as well as cameras. Since each module is actually a robot in itself, one module can work apart from the rest if necessary. That is, all the modules can separate and move on their own, and then later, reconnect back into a larger robot. Researchers are also trying to develop snakebots made of a special kind of plastic that can change its shape using electricity, almost like animal muscles. Snakebots made with this plastic will be very strong and hard to break. 
	Overall, the snakebot design is much simpler than that of common robots. Thus, snakebots will be much less expensive to build. For example, a robot recently sent to Mars cost over a hundred million dollars, whereas snakebots can cost as little as a few hundred dollars. With their versatility and affordability, snakebots seem to be the wave of the future, at least as far as space robots are concerned. 
Question 10: What is the focus of this reading? 
	A. The mission of the first working snakebot 	B. Similarities between snakes and robots 
	C. How snakebots were invented 	D. What a snakebot looks like and can do 
Question 11: What does the word in bold "they" in the second paragraph refer to? 
	A. Wheels 	B. these things 	C. regular robots 	D. snakebots 
Question 12: Which of the following best describes the attitude of the author toward the new kind of robot? 
	A. appreciate 	B. disapprove 	C. admire 	D. criticize 
Question 13: Why are snakebots useful for exploring other planets? 
	A. They can move freely. 	B. They have many modules. 
C. They will be made of plastic. 	D. They can fly. 
Question 14: What could cause a snakebot to fail? 
	A. If it fell into a hole 	B. If its head came off 
	C. If all its modules were broken 	D. If its tail were broken 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions. 
	The coming decades will witness considerable changes in the way energy is supplied and utilized. In some major oil-producing nations "peak oil" has already been reached, and they are unable to manufacture so much oil as in the past. Consequently, many countries are focusing on the switch to a low carbon economy considering global warming as well. This transition will lead to major changes in the supply and use of electricity. To meet these challenges, countries are investing in Smart Grid technology. 
	Smart Grid technology basically involves the application of a computer system to the electricity network.  The computer system can be used to collect information about supply and demand. With better information about electricity demand, the network will be able to increase the amount of electricity delivered per unit generated, leading to potential reductions in fuel needs and carbon emissions. 
	Smart Grid technology brings benefits to the consumer too. They will be able to collect real-time information on their energy use. Varying tariffs throughout the day will give customers the incentive to use appliances at times when supply greatly exceeds demand, leading to great reductions in bills. Smart meters can also be connected to the internet or telephone system, allowing customers to switch appliances on or off remotely. 
	However, we are facing a range of challenges related to these changes. The first involves managing the supply and demand. Sources of renewable energy such as wind, wave and solar are notoriously unpredictable, and nuclear power, which is also set to increase as nations switch to alternative energy sources is inflexible. With oil and gas, it is relatively simple to increase the supply of energy to match the increasing demand during peak times of the day or year. With alternative sources, this is far more difficult, and may lead to blackouts or system collapse. Potential solutions include investigating new and efficient ways to store energy and encouraging consumers to use electricity at off-peak times. 
	Another problem is that a number of renewable power generation sources are located in remote areas, such as windy uplands and coastal regions, where there is a lack of electrical infrastructure. New infrastructures therefore must be built. Thankfully, with improved smart technology, this can be done more efficiently by reducing the reinforcement or construction costs. 
	Though Smart Technology is still in its infancy, pilot schemes to promote and test it are already underway. Consumers are currently testing the new smart meters which can be used in their homes to manage electricity use. There are also a number of demonstrations being planned to show how the smart technology could practically work and trials are in place to test the new electrical infrastructure. Cities are prime candidates for investment into smart energy, due to the high population density and high energy use it is here where Smart Technology is likely to be promoted first utilising a range of sustainable power sources, transport solutions and an infrastructure for charging electrically powered vehicles. The infrastructure is already changing fast. By the year 2050, changes in the energy supply will have transformed our homes, our roads and our behavior. 
Question 15: According to paragraph 1, what has happened in some oil producing countries?
 	A. The supply of oil is unpredictable 
	B. They are unwilling to sell their oil any more 
	C. They are not producing as much oil as they used to 
	D. Global warming more severe here than in other countries 
Question 16: Which of the following is NOT a benefit of Smart Grid technology to consumers? 
	A. It can reduce the amount of energy needed to power appliances. 
	B. It can tell them how much energy each appliance is using. 
	C. It can allow them to turn appliances on and off when they are not at home. 
	D. It can reduce their electricity bills. 
Question 17: According to paragraph 4, what is the problem with using renewable sources of power? 
	A. They c ... 3 (NB) 
Kiến thức: Phát âm nguyên âm “e” 
Giải thích: 
A. respectable /rɪˈspektəbl/ 	B. preservation /ˌprezəˈveɪʃn/ 
C. reputation /ˌrepjuˈteɪʃn/ 	D. presentation /ˌpreznˈteɪʃn/ 
Phần gạch chân phương án A được phát âm là /ɪ/, còn lại là /e/. 
Chọn A. 
24 (TH) 
Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp 
Giải thích: 
Bình đang rủ Nam tham gia câu lạc bộ bóng đá 
- Bình: "Mình biết cậu đá bóng rất giỏi. Cậu có muốn tham gia câu lạc bộ của chúng tớ không?" 
- Nam: “_______________” 
A. Cậu nghĩ gì? 	B. Cậu là một người bạn tốt! 
C. Có chứ. Đó là một ý kiến hay. Mình rất thích. 	D. Có, mình rất bận. 
Phản hồi C phù hợp với ngữ cảnh nhất. 
Chọn C. 
25 (TH) 
Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp 
Giải thích: 
Jane đang nói chuyện với Billy về kế hoạch cho chuyến đi thực tế vào tuần tới. 
- Jane: "Bạn có hài lòng với kế hoạch mà chúng tôi vừa thực hiện không?"
- Billy: “____________” 
A. Không, cậu có à? 	B. Nghe có vẻ vui. 
C. Không hẳn. 	D. Sai cấu trúc (Không có “be + certainly”) 
Phản hồi C phù hợp với ngữ cảnh nhất. 
Chọn C. 
26 (TH) 
Kiến thức: Sự hòa hợp chủ - vị 
Giải thích: 
Chủ ngữ là mệnh đề danh từ (What happened in the center of the city yesterday) = chủ ngữ số ít. 
Sửa: were => was 
Tạm dịch: Những gì xảy ra ở trung tâm thành phố ngày hôm qua là sự phản ứng từ các công nhân thành phố, bao gồm cả lính cứu hỏa và cảnh sát, những người đã bị cho nghỉ việc. 
Chọn B. 
27 (TH) 
Kiến thức: Sự hòa hợp chủ vị 
Giải thích: 
Chủ ngữ “sound waves” (sóng âm) là chủ ngữ số nhiều. 
Sửa: bounces => bounce 
Tạm dịch: Tiếng vang xảy ra khi sóng âm chạm vào một bề mặt nhẵn và dội ngược trở lại. 
Chọn D. 
28 (VD) 
Kiến thức: Từ vựng 
Giải thích: 
responsible (adj): có trách nhiệm 
responsive (adj): nhạy (phản hồi lại nhanh) 
Sửa: responsible => responsive 
Tạm dịch: Những chiếc máy tính bảng mới được phát triển này có pin lớn và rất nhạy với các thao tác chạm vào màn hình. 
Chọn B. 
29 (NB) 
Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết 
Giải thích: 
A. invite /ɪnˈvaɪt/ 	B. promise /ˈprɒmɪs/ 
C. divide /dɪˈvaɪd/ 	D. attract /əˈtrækt/ 
Trọng âm phương án B rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm 2. 
Chọn B. 
30 (NB) 
Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết 
Giải thích: 
A. dynamic /daɪˈnæmɪk/	 	B. counterpart /ˈkaʊntəpɑːt/ 
C. argument /ˈɑːɡjumənt/ 	D. excellence /ˈeksələns/ 
Trọng âm phương án A rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm tiết 1. 
Chọn A. 
31 (VD) 
Kiến thức: Câu điều kiện loại 3 
Giải thích:
Dấu hiệu: các động từ trong 2 câu đề cho đều chia thì quá khứ => cần dùng câu điều kiện đưa ra điều kiện trái với quá khứ dẫn đến kết quả trái với quá khứ (chính là câu ĐK loại 3) 
Công thức: If + S + had (not) + P2, S + would (not) have P2 
= If it hadn’t been for + N, S + would (not) have P2: Nếu không vì  
Tạm dịch: Tôi đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài kiểm tra cuối cùng. Tôi đã nhận được kết quả đáng thất vọng. 
A. Sai ở “would not get” 
B. Nếu tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài kiểm tra cuối cùng, tôi sẽ nhận được kết quả đáng thất vọng. => sai nghĩa 
C. Nếu tôi đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài kiểm tra cuối cùng, tôi sẽ có kết quả đáng thất vọng. => sai nghĩa 
D. Nếu tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài kiểm tra cuối cùng, tôi đã không nhận được kết quả đáng thất vọng. 
Chọn D. 
32 (TH) 
Kiến thức: Liên từ 
Giải thích: 
As + S + V = because + S + V: bởi vì 
thanks to + N: nhờ vào 
until S + V: cho đến khi  
After V-ing: Sai khi  
Tạm dịch: Tham vọng noi theo sự thành công của cha của cô ấy đã thành hiện thực sau tất cả những khó khăn mà cô ấy phải vượt qua mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ ai. 
A. Vì cô ấy có một người cha thành đạt, cô ấy không bận tâm đến việc đặt cho mình một mục tiêu để đạt được. => sai nghĩa 
B. Cô ấy đã đạt được thành công sau khi vượt qua thử thách nhờ sự trợ giúp quý giá từ cha cô ấy. => sai nghĩa 
C. Việc thực hiện mục tiêu của cô ấy đã không xảy ra cho đến khi cô ấy hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đầy thử thách do cha cô ấy đặt ra mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào. => sai nghĩa 
D. Sau khi tự mình vượt qua mọi trở ngại, cô ấy đã trở nên thành công như cha cô ấy, đạt được tham vọng của mình. 
Chọn D. 
33 (VDC) 
Kiến thức: Đảo ngữ 
Giải thích: 
Hardly + trợ V1 + S + V1 + when + S + V2: Vừa mới .. thì 
= No sooner + trợ V1 + S + than + S + V2 
Not until S + V1 + trợ V2 + S + V2: Mãi cho đến khi  thì  
= It was not until + S + V + that + S + V 
Tạm dịch: Máy bay cất cánh, sau đó Paul nhận ra mình đã lên nhầm chuyến bay. 
A. Paul vừa mới nhận ra mình lên nhầm chuyến bay thì máy bay cất cánh. => sai nghĩa 
B. Mãi cho đến khi máy bay cất cánh, Paul mới nhận ra mình đang trên chuyến bay. 
C. Sai ở “had realized”. 
D. Sai, vì không được đảo trợ động từ trong cấu trúc này. 
Chọn B. 
34 (TH) 
Kiến thức: Trật tự tính từ 
Giải thích:
Khi có nhiều tính từ cùng đứng trước 1 danh từ, sắp xếp chúng theo thứ tự: OSASCOMP + N. Trong đó: 
O – opinion: quan điểm 
S – size: kích thước 
A – age: độ tuổi (mới, cũ, trẻ, già,) 
S – shape: hình dạng 
C – color: màu sắc 
O – origin: nguồn gốc 
M – material: chất liệu 
P – purpose: mục đích 
comfortable (adj): thoải mái => chỉ quan điểm 
black (adj): màu đen => chỉ màu sắc 
leather (adj): làm từ da => chỉ chất liệu 
Tạm dịch: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cô ngồi xuống chiếc ghế sofa bọc da màu đen thoải mái để thư giãn. 
Chọn A. 
35 (TH) 
Kiến thức: Từ loại 
Giải thích: 
Sau giới từ “of” có thể điền V-ing hoặc danh từ. 
A. flexible (adj): linh hoạt >< inflexible 
C. flexibly (adv): một cách linh hoạt 
D. flexibility (n): sự linh hoạt 
Tạm dịch: Máy tính cung cấp một mức độ linh hoạt hơn nhiều trong cách tổ chức công việc. 
Chọn D. 
36 (NB) 
Kiến thức: Câu hỏi đuôi 
Giải thích: 
Vế trước là động từ chia thì hiện tại hoàn thành, dạng khẳng định “has cleaned” => câu hỏi đuôi dùng:  hasn’t 
Vế trước có chủ ngữ là Mr. John (giới tính nam) => câu hỏi đuôi dùng: he 
Tạm dịch: Ông John vừa lau xe máy phải không? 
Chọn D. 
37 (TH) 
Kiến thức: Thì quá khứ tiếp diễn / Sự phối hợp thì 
Giải thích: 
Nếu 1 hành động đang xảy ra trong quá khứ (chia quá khứ tiếp diễn) mà có 1 hành động cắt ngang thì hành động cắt ngang chia quá khứ đơn. 
Cấu trúc phối hợp thì: When S + V-quá khứ đơn, S + was/were + V-ing 
Tạm dịch: Khi Rose trở về nhà sau một ngày làm việc, các con của cô đang ngủ rất ngon. 
Chọn A. 
38 (TH) 
Kiến thức: So sánh kép 
Giải thích: 
Cấu trúc so sánh kép: The + so sánh hơn + S + V, the + so sánh hơn + S + V. 
high => higher 
B sai ở “more higher” 
C sai vì đây không phải cấu trúc so sánh kép
D sai vị trí của “will be” 
Tạm dịch: Học sinh càng học tập chăm chỉ cho bài kiểm tra thì điểm của chúng sẽ càng cao. 
Chọn A. 
39 (TH) 
Kiến thức: Liên từ 
Giải thích: 
A. Subsequently: sau đó 	B. However: tuy nhiên 
C. Moreover: hơn thế nữa, ngoài ra 	D. Therefore: do đó, vì vậy 
Tạm dịch: Hút thuốc lá có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe cho người hút. Hơn nữa, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người khác hít phải khói thuốc. 
Chọn C. 
40 (TH) 
Kiến thức: Mệnh đề thời gian 
Giải thích: 
Mệnh đề chính trong câu chia thì tương lai đơn => động từ trong mệnh đề thời gian chia hiện tại đơn/ hoàn thành. 
Loại B, D vì sai thì. 
until: cho đến khi 
once = when: khi 
Tạm dịch: "Roger, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể hủy hợp đồng khi đã ký." 
Chọn C. 
41 (VD) 
Kiến thức: Câu bị động 
Giải thích: 
Dấu hiệu: sau chỗ trống không có tân ngữ nào khác, mà chỉ có by + thời gian 
“by + thời gian trong tương lai” là dấu hiệu của thì tương lai hoàn thành. 
Công thức câu bị động thì tương lai hoàn thành: S + will have + been + P2 
Động từ tường thuật chia quá khứ (told) nên phải lùi “will” => would. 
Tạm dịch: Người làm vườn nói với tôi rằng tất cả mọi thứ sẽ được trồng vào cuối năm nay. 
Chọn C. 
42 (VD) 
Kiến thức: Rút gọn mệnh đề cùng chủ ngữ 
Giải thích: 
2 mệnh đề có chung chủ ngữ “the ancient palace”, có thể rút gọn 1 trong 2 mệnh đề về dạng: 
V-ing: nếu MĐ được rút gọn mang nghĩa chủ động 
P2: nếu MĐ được rút gọn mang nghĩa bị động 
Chủ ngữ “the ancient palace” (cung điện cổ) không thể tự thực hiện hành động “construct” (xây dựng) => MĐ được rút gọn mang nghĩa bị động. => loại C 
to V: để làm gì => chỉ mục đích => loại D vì không hợp nghĩa câu 
B sai vì không có liên từ nào liên kết 2 mệnh đề. 
Tạm dịch: Được xây dựng cách đây hàng trăm năm, cung điện cổ kính vẫn được du khách hiện đại yêu thích. 
Chọn A. 
43 (TH) 
Kiến thức: Sự kết hợp từ 
Giải thích: some pieces of advice: một số lời khuyên 
Tạm dịch: Tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối.
Chọn C. 
44 (VD) 
Kiến thức: Giới từ 
Giải thích: 
live on sth: ăn gì đó để sống 
live by: tuân theo một niềm tin hoặc một bộ nguyên tắc cụ thể 
Tạm dịch: Những loài cá này ăn các sinh vật biển nhỏ như tôm để sống. 
Chọn B. 
45 (VDC) 
Kiến thức: Cụm từ 
Giải thích: 
A. kept pace with: theo kịp 	B. taken into account: cân nhắc, tính đến 
C. taken care of: chăm sóc 	D. made room for: tạo không gian, khoảng trống cho
Tạm dịch: Khi tìm một ngôi nhà mới, tất cả các điều kiện vì lợi ích của con cái như học hành và vui chơi giải trí nên được cha mẹ tính đến. 
Chọn B. 
46 (TH) 
Kiến thức: Từ vựng 
Giải thích: 
A. fruit (n): quả 	B. seed (n): hạt 
C. stem (n): thân 	D. root (n): gốc, rễ 
Tạm dịch: Chúng ta phải tìm ra gốc rễ của vấn đề và giải quyết nó triệt để. 
Chọn D. 
47 (VDC) 
Kiến thức: Thành ngữ 
Giải thích: 
A. high and low (idiom): khắp mọi nơi 
B. thick and thin (idiom): ngay cả khi có vấn đề hoặc khó khăn 
C. collar and tie: cổ áo và cà vạt 
D. null and void (idiom): không còn hiệu lực (luật) 
Tạm dịch: Linda và tôi đã ở bên nhau ngay cả khi có vấn đề trong tình bạn của chúng tôi, và bây giờ chúng tôi sẽ không bỏ rơi nhau. 
Chọn B. 
48 (VD) 
Kiến thức: Từ vựng, sự kết hợp từ 
Giải thích: 
A. target (n): mục đích => be on target: tiến hành theo đúng kế hoạch 
B. progress (n): quá trình => in progress: đang tiến hành 
C. goal (n): mục tiêu 
D. aim (n): mục đích 
Tạm dịch: Theo ủy ban phụ trách, công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2022 tại Bắc Kinh đang diễn ra theo đúng kế hoạch. 
Chọn A. 
49 (TH) 
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa 
Giải thích: 
A. genuine (adj): thật, thuần chủng
B. true (adj): đúng 
C. natural (adj): tự nhiên 
D. real (adj): thật 
=> artificial (adj): nhân tạo >< natural 
Tạm dịch: Làm việc nhiều giờ trong văn phòng dưới tầng hầm, đồng hồ sinh học của con người và hệ thống nội tiết tố có thể bị gián đoạn bởi ánh sáng nhân tạo có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. 
Chọn C. 
50 (VDC) 
Kiến thức: Thành ngữ 
Giải thích: 
A. on good terms with: hòa thuận, có mối quan hệ tốt với 
B. in conflict with: mâu thuẫn với 
C. on the outs with: bất đồng, không thân thiện 
D. in disagreement with: không hợp với 
=> at odds with (idiom): xung đột >< on good terms with 
Tạm dịch: Đột nhiên những người bạn thân của tôi mâu thuẫn với nhau nên bây giờ tôi phải gặp riêng họ. 
Chọn A. 
-----HẾT-----
\

Tài liệu đính kèm:

  • docde_kscl_thi_tot_nghiep_thpt_mon_tieng_anh_nam_hoc_2020_2021.doc