Đề thi thử tốt nghiệp THPT Khối 12 môn Tiếng Anh - Năm học 2021-2021 - Trường THPT Hàn Thuyên (Có đáp án)

Đề thi thử tốt nghiệp THPT Khối 12 môn Tiếng Anh - Năm học 2021-2021 - Trường THPT Hàn Thuyên (Có đáp án)

Question 10. What is one common characteristic shared by the Genzyme Center of Cambridge and the project in Vauban, Germany?

 A. Both took advantage of new insulation technology, which cuts down on construction costs

 B. Both were built based on green building principles, which reduces energy use considerably

 C. Both are housing complexes with special, non-polluting heating systems

 D. Both were built out of entirely recycled materials instead of conventional ones

 

doc 16 trang Người đăng thuyduong1 Ngày đăng 21/06/2023 Lượt xem 197Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi thử tốt nghiệp THPT Khối 12 môn Tiếng Anh - Năm học 2021-2021 - Trường THPT Hàn Thuyên (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GD & ĐT BẮC NINH
TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN
------------------
KỲ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT KHỐI 12
NĂM HỌC 2020 – 2021
MÔN TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút không kể thời gian phát đề
Mark the letter A, B, C, or D on the answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions. 
Question 1. Their team performed excellent at the elimination tournament. They didn't win trophy. 
A. Subsequent to their performance at the elimination tournament, they were afraid to win the trophy excellently. 
B. Were it not for their excellent performance at the elimination tournament, they wouldn't have won the trophy. 
C. Despite their excellent performance at the elimination tournament, they didn't win the trophy. 
D. Because they didn't win the trophy, their performance at the elimination tournament was however excellent. 
Question 2. The boy lost several of his fingers because of firecrackers. The doctors are operating on him. 
	A. The boy who lost several of his fingers because of firecrackers is being operating on. 
	B. The boy whom the doctors are operating on him lost several of his fingers because of firecrackers. 
	C. The boy was whom the doctors are operating on him lost several of his fingers because of firecrackers. 
	D. The doctors are operating on the boy who lost several of his fingers because of firecrackers. 
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks. 
	Library is a collection of books and other informational materials made available to people for reading, study, or reference. The word library comes from liber, the Latin word for "book". (3) ________, library collections have almost always contained a variety of materials. Contemporary libraries maintain collections that include not only printed materials such as manuscripts, books, newspapers, and magazines, but also audio-visual and online databases. In addition to maintaining collections within library buildings, modern libraries often feature telecommunications links that provide users with access to information at remote sites. The central mission of a library is to collect, organize, preserve, and provide access to knowledge and information. In fulfilling this mission, libraries preserve a valuable record of culture that can be passed down to (4) ________ generations. Libraries are an essential link in this communication between the past, present, and future. Whether the cultural record is contained books or in electronic formats, libraries ensure (5) ______ the record is preserved and made available for later use. People use library resources to gain information about personal interests or to obtain recreational materials such as films and novels. Students use libraries to supplement and enhance their classroom experiences, to learn (6) _______ in locating sources of information, and to develop good reading and study habits. Public officials use libraries to research legislation and public policy issues. One of the most valued of all cultural institutions, the library (7) ________ information and services that are essential to learning and progress. 
Question 3. A. however 	B. therefore 	C. instead 	D. despite 
Question 4. A. success 	B. succeeding 	C. successful 	D. succeed 
Question 5. A. what 	B. who 	C. that 	D. which 
Question 6. A. talents 	B. abilities 	C. skills 	D. capacities 
Question 7. A. digests 	B. relates 	C. supplies 	D. applies 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word CLOSEST in meaning to the underlined word in each of the following questions. 
Question 8. By being thrifty and shopping wisely, housewives in the city can feed an entire family on as little as 500.000 VND a week. 
	A. sensible 	B. economical 	C. miserable 	D. luxurious 
Question 9. For environmental safety, we need to find ways to reduce emission of fumes and smoke of factories. 
	A. leak 	B. release 	C. pollutant 	D. poison 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 
	The green building movement, started in the 1970s as a way to reduce environmental destruction, is changing the way buildings are constructed. In the early years, green builders were a small minority, and their goals of reducing the environmental impact of buildings were considered unrealistic. Now, however, the movement is growing, as builders have been able to take advantage of new technology. 
	Green builders try to make use of recycled materials, which means less waste in dumps. Also, they reduce environmental impact by reducing the energy requirements of a building. One way is to provide an alternative, non-polluting source of energy. First, with solar panels, it is possible to produce electricity from the rays of the sun. Once installed, they provide energy at no they cost and with no pollution. 
	Another solution is to reduce the amount of energy required in a building. It is possible to cut electricity use noticeably by improving natural lighting and installing low-energy light bulbs. To reduce the amount of fuel needed for heating or cooling, builders also add insulation to the walls so that the building stays warmer in winter and cooler in summer. 
	One example of this advanced design is the Genzyme Center of Cambridge, the most environmentally responsible office building in America. Every aspect of the design and building had to consider two things: the need for a safe and pleasant workplace for employees and the need to lessen the negative environmental impact. 75 percent of the building materials were recycled materials, and the energy use has been reduced by 43 percent and water use by 32 percent, compared with other buildings of the same size. 
	In other parts of the world, several large-scale projects have recently been developed according to green building principles. One of these is in Vauban, Germany, in an area that was once the site of army housing. The site has been completely rebuilt with houses requiring 30 percent less energy than conventional ones. These houses, heated by special non-polluting systems, are also equipped with solar panels. 
	A larger project is under way in China. The first phase of this project will include houses for 400 families built with solar power, non-polluting bricks, and recycled wall insulation. In a second phase, entire neighborhoods in six cities will be built. If all goes well, the Chinese government plans to copy these ideas in new neighborhoods across China. 
	Green building ideas, on a small or large scale, are spreading. Individuals, companies, and governments are beginning to see their benefits. Not only are they environmentally friendly, green buildings improve living and working conditions and also save money in the long run. 
(Adapted from "Advanced Reading Power" by Beatrice S. Mikulecky and Linda Jeffries) 
Question 10. What is one common characteristic shared by the Genzyme Center of Cambridge and the project in Vauban, Germany? 
	A. Both took advantage of new insulation technology, which cuts down on construction costs 
	B. Both were built based on green building principles, which reduces energy use considerably 
	C. Both are housing complexes with special, non-polluting heating systems 
	D. Both were built out of entirely recycled materials instead of conventional ones 
Question 11. The word "insulation" in paragraph 3 mostly means _________. 
	A. materials that prevent heat loss and absorption 
	B. systems that protect buildings from the sun's rays 
	C. devices that monitor changes in temperature 
	D. panels that convert solar energy into electricity 
Question 12. According to paragraph 1, the environmental goals set by green builders were initially considered unrealistic presumably because __________. 
	A. the problems of environment destruction were not prevalent at the time 
	B. there was a lack of green builders at the beginning of the 20th century 
	C. there was an abundance of natural materials for the construction of conventional buildings 
	D. the potential applications of technology to constructing green buildings were not recognised then 
Question 13. According to the passage, which of the following statements about green buildings is TRUE? 
	A. They are gaining in popularity in different parts of the world 
	B. They are more economical and produce no pollution 
	C. They have only been built in technologically developed countries 
	D. They are environmentally responsible constructions with gardens 
Question 14. The phrase "under way" in paragraph 6 mostly means __________. 
	A. being certified 	B. being inspected 	C. being launched 	D. being notified 
Question 15. Which of the following is NOT mentioned in paragraph 7 as a merit of green buildings? 
	A. Improving living conditions 	B. Proving more economical eventually 
	C. Being friendly to the environment 	D. Increasing work productivity 
Question 16. Which of the following does the passage mainly discuss? 
	A. Economic benefits of environmentally responsible buildings 
	B. New technologies applied to constructing office buildings 
	C. Successful green building projects all over the world 
	D. An environmentally friendly approach to constructing buildings 
Question 17. The word "they” in paragraph 2 refers to __________. 
	A. solar panels 	B. rays of the sun 	C. green builders 	D. recycled materials 
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 
REALITY TELEVISION
	Reality television is genre of television programming which, it is claimed), presents unscripted dramatic or humorous situation, documents actual events, and features ordinary rather than professional actors. It could be described as a form of artificial or "heightened” documentary. Although the genre has existed in some form or another since the early years of television, the current explosion of popularity dates from around 2000. 
	Reality television covers a wide range of television programming formats, from game or quiz shows which resemble the frantic, often demeaning programmes produced in Japan in the 1980s and 1990s (a modern example is Gaki no Tsukai), to surveillance- or voyeurism- focused productions such as Big Brother. 
	Critics say that the term “reality television” is somewhat of a misnomer and that such shows frequently portray a modifies and highly influenced form of reality, with participants put in exotic location or abnormal situations, sometimes coached to act in certain ways by off-screen handlers, and with events on screen manipulated through editing and other post-production techniques. 
	Part of reality television's appeal is due to its ability to place ordinary people in extraordinary situations. For example, on the ABC show, The Bachelor, an eligible male dates a dozen women simultaneously, traveling on extraordinary da ... nh thực tế là thể loại chương trình truyền hình, người ta cho rằng), trình bày các tình huống hài hước hoặc kịch tính không có kịch bản, ghi lại các sự kiện thực tế và người đóng là những người bình thường thay vì những diễn viên chuyên nghiệp 
→ Chọn đáp án D. 
19.
Kiến thức: Từ vựng 
A. Valueless: không có giá trị (vật chất, tầm quan trọng) 
B. Despising: xem thường 
C. Diminishing: trở nên nhỏ bé, cố tình hạ thấp ai 
D. Humiliating: làm bẽ mặt 
• Demeaning: làm ai bẽ mặt, xấu hổ 
• Demeaning = humiliating 
 Chọn đáp án D. 
20.
Kiến thức: Đọc hiểu 
A. biến tất cả những người tham gia thành những người nổi tiếng. 
B. là một chương trình hẹn hò. 
C. có nhiều khả năng biến những người tham gia thành người nổi tiếng hơn là Big Brother. 
D. ít có khả năng biến những người tham gia thành người nổi tiếng hơn Big Brother. 
Thông tin: “Reality television also has the potential to turn its participants into national celebrities, outwardly in talent and performance programs such as Pop Idol, though frequently Survivor and Big Brother participants also reach some degree of celebrity.” 
Tạm dịch: Truyền hình thực tế cũng có tiềm năng biến những người tham gia của mình thành những người nổi tiếng trong nước, bề ngoài là các chương trình tài năng và biểu diễn như Pop Idol, mặc dù những người tham gia Survivor và Big Brother thường xuyên cũng đạt được mức độ nổi tiếng nhất định. 
 Chọn đáp án C 
21.
Kiến thức: Từ vựng 
A. thực 	B. ảo 	C. cô lập 	D. tưởng tượng 
• Fabricated: được sáng tạo ra - Fabricated = imaginative 
 Chọn đáp án D 
22.
Kiến thức: Đọc hiểu 
A. Những chương trình như Survivor có những câu chuyện hay. 
B. Truyền hình thực tế đã phổ biến từ trước năm 2000. 
C. Mark Burnett cho rằng thuật ngữ "truyền hình thực tế" là không chính xác. 
D. Nhật Bản đã sản xuất các chương trình truyền hình bị sao chép ở nơi khác. 
Thông tin: “Although the genre has existed in some form or another since the early years of television, the current explosion of popularity dates from around 2000.” 
Tạm dịch: Mặc dù thể loại này đã tồn tại dưới hình thức này hay hình thức khác từ những năm đầu của truyền hình, sự bùng nổ trong phổ biến bắt đầu từ khoảng năm 2000. 
→ Chọn đáp án B 
23.
Kiến thức: Hội thoại giao tiếp 
A. Hoàn toàn đồng ý 	B. Tất nhiên là không, chắc chắn. 
C. Chà, điều đó rất bất ngờ 	D. Vâng, đó là một ý tưởng hấp dẫn. 
Tạm dịch: 
- John: "Bạn có nghĩ rằng mọi người nên bảo vệ bản sắc văn hóa của họ trong thời đại toàn cầu hóa?" 
- Hoàn toàn đồng ý 
 Chọn đáp án A 
24.
Kiến thức: Hội thoại giao tiếp 
A. Đúng vậy 	B. Cuộc sống mà 
C. Tôi không hoàn toàn đồng ý 	D. Tôi hoàn toàn đồng ý 
Tạm dịch: 
Jenny: "Tôi nghĩ có bằng đại học là cách duy nhất để thành công trong cuộc sống." 
Jimmy:"Tôi không hoàn toàn đồng ý. Đã có những người thành công mà không cần bằng cấp”. 
 Chọn đáp án C 
25.
Kiến thức: Phát âm s/es 
A. /kləvðz/ 
B. /kaʊtʃiz 
C. /bɒsiz/ 
D. /bɒksiz/ 
Lưu ý: Cách phát âm đuôi “s/es” 
- Phát âm là /s/ khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/. 
- Phát âm là /iz/ khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/. 
- Phát âm là /z/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại. 
 Chọn đáp án C 
26.
Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”
A. /ɪk'sprest/ 
B. /'wɪkɪd/ 
C. /rɪ'du:st/ 
D. /'ɪnflʊənst/ 
Lưu ý: Cách phát âm đuôi “ed” 
- Đuôi /ed/ được phát âm là /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/ và những động từ có từ phát âm cuối là s”. 
- Đuôi /ed/ được phát âm là /id/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/. 
- Đuôi /ed/ được phát âm là /d/ với những trường hợp còn lại. 
Trường hợp đặc biệt: Đuôi “-ed” trong một số động từ được sử dụng như tính từ như naked; wicked, dogged, ragged sẽ được phát âm là /id/ bất luận “ed” sau âm gì: 
 Chọn đáp án B 
27.
Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ 
Khi chủ ngữ là To + infinitive/V-ing/Mệnh đề danh từ thì động từ chia số ít. 
Sửa: are is 
Tạm dịch: Những gì chúng ta biết về một số căn bệnh nhất định vẫn chưa đủ để ngăn chúng khỏi lây lan dễ dàng trong cộng đồng 
 Chọn đáp án B 
28.
Kiến thức: Cấu trúc song song 
* Cấu trúc song song (parallel structure) trong tiếng Anh là câu có chứa hai hoặc nhiều thành phần hoặc mệnh đề có cấu trúc ngữ pháp giống nhau. 
* Ta thấy trong câu trên, sau “for” là “building houses” – một cụm danh động từ. Nên để đúng yêu cầu là các thành phần bình đẳng về từ loại, cấu trúc, phải sửa made thành making. 
Sửa: made → making 
Tạm dịch: Từ hàng nghìn năm nay, con người đã sử dụng đá làm vật liệu chính để xây nhà, làm hàng rào, vỉa hè hay thậm chí là mái che cho các ngôi nhà. 
 Chọn đáp án: C 
29.
Kiến thức: Ngữ pháp 
• Trạng từ chỉ tuần suất đứng sau trợ động từ. 
Sửa: rarely are → are rarely 
Tạm dịch: Họ hiếm khi đi làm sau 5 giờ chiều Thứ Bảy hàng tuần. 
 Chọn đáp án A. 
30.
Kiến thức: Từ vựng 
A. Hoàn toàn khác nhau 	B. Chứa quá nhiều chi tiết kỹ thuật 
C. Rất phức tạp 	D. Rất giống nhau. 
• Apples and oranges: quá khác biệt, không thể hòa hợp 
• Apples and oranges >< very similar 
Tạm dịch: Jose đã gặp khó khăn khi so sánh điện thoại iPhone với điện thoại Samsung vì đối với anh chúng quá khác nhau. 
 Chọn đáp án D 
31.
Kiến thức: Từ vựng 
A. Transposition: sự đổi chỗ; sự đặt đảo (các từ...), sự dịch giọng. 
B. Maintanence: sự duy trì một trạng thái, hoàn cảnh nào đó 
C. Variation sự khác biệt giữa những thứ tương tự nhau 
D. Movement: sự di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, sự thay đổi trong một tình huống, thái độ, quan điểm. 
* Shift: Sự thay đổi vị trí. 
* Shift >< Maintanence 
Tạm dịch: Đô thị hóa là sự di chuyển của người dân từ nông thôn ra thành thị, và kết quả là sự phát triển của các thành phố. 
+ Chọn đáp án: B 
32.
Kiến thức: Ngữ pháp 
A. Phải mang theo mũ bảo hiểm khi lái xe. 
B. Đội mũ bảo hiểm không bao giờ được coi trọng khi lái xe 
C. Khi lái xe phải đội mũ bảo hiểm. 
D. Mũ bảo hiểm là một phần không bắt buộc khi lái xe. 
Tạm dịch: Bạn không bao giờ được cởi mũ bảo hiểm khi lái xe. 
 Chọn đáp án: C 
33.
Kiến thức: Ngữ pháp 
* Unless + mệnh đề = If + mệnh đề mang nghĩa phủ định. 
If you don't change... = unless you change. 
Tạm dịch: Chúng ta có thể dừng ở đây trừ khi bạn thay đổi cách nói chuyện của mình. 
 Chọn đáp án: C 
34.
Kiến thức: Ngữ pháp 
A. Sự im lặng có ý nghĩa là tốt nhất trong những lời nói ý nghĩa. 
B. Sự im lặng luôn ít ý nghĩa hơn lời nói. 
C. Lời nói luôn vô nghĩa, và sự im lặng cũng vậy. 
D. Lời nói vô nghĩa không bằng sự im lặng có ý nghĩa. 
* Công thức so sánh bằng: S + V + as/so + (adj/ adv) + as 
Tạm dịch: Sự im lặng có ý nghĩa luôn tốt hơn những lời nói vô nghĩa. 
 Chọn đáp án D. 
35.
Kiến thức: Trọng âm 
A./'ɪmɪgreɪt/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất 
B. /'ædvokeɪt/ trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất 
C. /'emɪgreɪt/ trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất 
D. /ɪn'hæbɪt/ trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. 
 Chọn đáp án D 
36.
Kiến thức: 
A. /'dʒʌstɪs/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất 
B. /'strʌgəl/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất 
C. /’waɪldlaɪf/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất 
D. /nɪ’glekt/, trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai 
 Chọn đáp án D 
37.
Kiến thức: Câu hỏi đuôi 
Câu đầu có “I + các động từ sau: think, believe, suppose, figure, assume, fancy, imagine, reckon, expect, seem, feel” + mệnh đề phụ, lấy mệnh đề phụ làm câu hỏi đuôi. 
Do câu mang nghĩa phủ định (there is anyone: không có ai), nên đuôi phải khẳng định. 
Tạm dịch: Tôi không cho là có ai đó ở đây, đúng không? 
 Chọn đáp án A. 
38.
Kiến thức: Ngữ pháp 
Cấu trúc giả định với động từ "insist": S + insist + that + S + (should) Vinf 
Tạm dịch: Nhà sư kiên quyết rằng các vị khách du lịch không được bước vào ngôi đền cho đến khi đã cởi bỏ giây của họ ra. 
 Chọn đáp án A 
39.
Kiến thức: Cụm từ. 
* To Seize the opportunity (To...): nắm lấy cơ hội 
Tạm dịch: Việt Nam cần nắm bắt cơ hội đô thị hóa để trở thành nước có thu nhập trung bình. 
 Chọn đáp án B.
40.
Kiến thức: Giới từ 
• Agree on about st: có cùng quan điểm về 
Tạm dịch: Tôi đồng ý với Chris một điểm: chúng ta sẽ khó đi bộ 80 km 
 Chọn đáp án A 
41.
Kiến thức: Ngữ pháp 
A. Sai. $20 là danh từ không đếm được => không thể dùng many. 
B. Sai. Thiéu as/so 
C. Đúng. Not so much as: không nhiều như là. 
D. Sai. Không phù hợp về nghĩa. 
Tạm dịch: John đã trả $20 cho bữa ăn của anh ta, không nhiều như anh ta nghĩ 
 Chọn đáp án B 
42.
Kiến thức: Mạo từ 
* Dùng the” trước tên gọi các nước có dạng số nhiều và các nước có nhiều đảo, bán đảo, bang,...; còn các quốc gia khác không dùng mạo từ “the”. 
The Netherlands. 
Tạm dịch: Tôi đã từng đi du lịch ở Bồ Đào Nha nhưng tôi chưa từng đến Hà Lan. 
 Chọn đáp án C 
43.
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ 
* “all + that + mệnh đề” thường làm chủ ngữ trong câu. Nếu không có “all” thì ta cũng hoàn toàn có thể chọn B 
all that is needed – mọi thứ cần thiết, tất cả những gì cần thiết. 
Tạm dịch: Tất cả những gì cần thiết để giúp đỡ người dân miền Trung Việt Nam là nguồn cung cấp liên tục các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. 
 Chọn đáp án A 
44.
Kiến thức: Sự hòa hợp giữ chủ ngữ và động từ 
• Statistics là môn học thống kê động từ chia số ít 
Tạm dịch: Thống kê hiện là bắt buộc đối với tất cả sinh viên tham gia một khóa học về kỹ thuật. 
 Chọn đáp án A 
45.
Kiến thức: Từ vựng 
A. So long as: miễn là 	B. Unless: trừ khi 
C. Provided that: với điều kiện là 	D. In case: phòng khi 
Tạm dịch: Cất hết đồ chơi đi phòng trường hợp ai đó trượt chân ngã vào chúng. 
 Chọn đáp án D 
46.
Kiến thức: Ngữ pháp 
Vị trí cần điền đứng sau trợ động từ nên sẽ cần một tính từ, loại B và C. 
A. Supporting: Việc ủng hộ, giúp đỡ, phụ (vai diễn.) 
D. Supportive: Ủng hộ, thông cảm... 
Tạm dịch: Các cuộc phỏng vấn với phụ huynh cho thấy đại đa số đều ủng hộ giáo viên. 
 Chọn đáp án D 
47.
Kiến thức: Liên từ 
• Although S + V, S + V: dùng để biểu thị hai hành động trái ngược nhau (mặc dù... nhưng) 
• Before: diễn tả hành động xảy ra trước hành động khác (trước khi) 
* Before + S + V (QKÐ), S +V (QKHT) 
• If: diễn tả điều kiện (nếu ... thì). 
• Yet S + V: đưa ra một ý ngược lại so với ý trước đó (vậy mà, thế mà, thế nhưng) 
Tạm dịch: True Blood là bộ phim truyền hình yêu thích của tôi, thế nhưng tôi lại không có nhiều thời gian để xem nó một cách thường xuyên. 
 Chọn đáp án B 
48.
Kiến thức: Từ vựng 
A. Essay on about: bài tiểu luận về 	B. Article on/about: bài báo về 
C. Announcement about: thông báo về 	D. Feature on: bài đặc biệt trong một tờ báo) về 
Tạm dịch: Có một (n) bài báo trên tờ báo về Truyền hình thực tế ở Việt Nam. Chọn đáp án B 
49.
Kiến thức: Cụm từ 
A. Part and parcel: một phần không thể thiếu 
B. Chalk and cheese: khác nhau một trời một vực 
D. Odds and ends: đồ vật linh tinh 
Tạm dịch: Mắc sai lầm là một phần không thể thiếu của quá trình trưởng thành. 
 Chọn đáp án A 
50.
Kiến thức: Ngữ pháp 
• Cấu trúc: (to) deny V-ing: phủ nhận làm gì. 
Tạm dịch: Tom đã phủ nhận việc tham gia vào cuộc ẩu đả ở trường. 
→ Chọn đáp án D 

Tài liệu đính kèm:

  • docde_thi_thu_tot_nghiep_thpt_khoi_12_mon_tieng_anh_nam_hoc_202.doc