Đề thi thử tốt nghiệp THPT Lần 2 môn Tiếng Anh - Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Có đáp án)

Đề thi thử tốt nghiệp THPT Lần 2 môn Tiếng Anh - Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Có đáp án)

Korea's recent unveiling of the world's first cloned dog was welcomed by King Chow, assistant professor of biotechnology at the Hong Kong University of Science and Technology, but he also warned that we need to be on guard against possible reproductive cloning. Professor Chow went on to explain that, “The development of the technology is a good thing in itself but how we monitor it and who we allow to use it will be of great importance”.

doc 26 trang Người đăng thuyduong1 Ngày đăng 21/06/2023 Lượt xem 219Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Đề thi thử tốt nghiệp THPT Lần 2 môn Tiếng Anh - Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GD&ĐT BẮC NINH
TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC NINH
ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT LẦN 2
MÔN: Anh – Lớp 12 
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions from 1 to 2.
Câu 1 (NB): 	A. luggage 	B. vintage 	C. massage 	D. passage 
Câu 2 (NB): 	A. conserved 	B. complained 	C. approached 	D. borrowed 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 3 to 7.
Korea's recent unveiling of the world's first cloned dog was welcomed by King Chow, assistant professor of biotechnology at the Hong Kong University of Science and Technology, but he also warned that we need to be on guard against possible reproductive cloning. Professor Chow went on to explain that, “The development of the technology is a good thing in itself but how we monitor it and who we allow to use it will be of great importance”.
Professor Chow is one of many academics who feel that a clear line must be drawn between reproductive cloning and therapeutic cloning. Therapeutic cloning involves the use of embryonic stem cells to develop human cells or organs that can be used to cure diseases such as Parkinson's and diabetes. People in wheelchairs may be able to walk again thanks to this technology as scientists believe that they can clone new cells to repair back and neck injuries.
Reproductive cloning involves implanting a cloned embryo into a uterus in the hope of producing a healthy foetus. A company called Clonaid claims to have successfully cloned thirteen human babies. They say that all of the babies are healthy and are in various locations, including Hong Kong, UK, Spain and Brazil. Clonaid states that they are using human cloning to assist infertile couples, homosexual couples and families who have lost a beloved relative.
The same technology can be used for animal cloning. If endangered species such as the giant panda and Sumatran tiger could be cloned, they could be saved from extinction. Livestock such as cows could also be cloned to allow farmers to reproduce cattle that produce the best meat and most milk. This could greatly help developing countries where cows produce significantly less meat and milk.
Câu 3 (VD): What does the passage mainly discuss? 
	A. How the development of technology can be monitored. 
	B. How different human cloning is from animal cloning. 
	C. Two different types of human cloning technology. 
	D. A famous scientist working on cloning technology. 
Câu 4 (VD): According to the passage, which of the following is NOT true? 
	A. Cloning technology can help cure back and neck injuries. 
	B. The first dog to be cloned was in Korea. 
	C. Many countries can use cloning technology to produce more meat and milk. 
	D. Diabetes can't be cured by using cloning technology. 
Câu 5 (TH): The word “unveiling” in paragraph 1 is closest in meaning to ______. 
	A. entrance 	B. introduction 	C. opening 	D. promotion 
Câu 6 (TH): According to paragraph 4, what animals are in danger of extinction? 
	A. cows 	B. giant pandas 	C. all breeds of tiger 	D. livestock 
Câu 7 (TH): The word “it” in paragraph 1 refers to ______. 
	A. reproductive cloning 
	B. the development of cloning technology 
	C. Hong Kong University of Science and Technology 
	D. the first cloned dog 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions from 8 to 10.
Câu 8 (VD): The Guggenheim Museum in New York City is one of the major center for the collection and display of works of abstract art in the United States. 
	A. center 	B. abstract art 	C. works 	D. the collection 
Câu 9 (VD): Many dinosaurs were so much heavy that they spent most of their lives in swamps and shallow lakes where water could support them. 
	A. where 	B. spent 	C. could support 	D. so much 
Câu 10 (TH): Charles Babbage is generally considered having invented the first computer. 
	A. considered 	B. generally 	C. first 	D. having invented 
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in the meaning to the underlined word(s) in each of the following questions from 11 to 12.
Câu 11 (TH): There is a strong smell of gas in the kitchen. 
	A. awkward 	B. shabby 	C. weak 	D. faint 
Câu 12 (VD): Constant correction by a teacher is often counterproductive, as the student may become afraid to speak at all. 
	A. desolate 	B. unproductive 	C. barren 	D. effective 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to the sentence given in each of the following questions from 13 to 15.
Câu 13 (VD): 'Never borrow money from friends', my father said. 
	A. My father advised me not borrow money from friends. 
	B. My father suggested me never borrowing money from friends. 
	C. My father told me to never borrow money from friends. 
	D. My father told me never to borrow money from friends. 
Câu 14 (VDC): Residents of the suburbs enjoy good social amenities without the noise and bustle of living in the town centre. 
	A. Suburban people prefer living in the countryside with good social amenities than the noise and bustle of the town centre. 
	B. Suburban people take pleasure in good social amenities without the noise and bustle of living in the town centre. 
	C. Good social amenities in the suburbs make the residents enjoyable than living in the town centre. 
	D. The noise and bustle of living in the town centre makes the residents of the suburb feel more enjoyable with the good social amenities. 
Câu 15 (VDC): It is difficult for people in serious debt to get out of the spiral of borrowing and paying interest on ever-increasing loans. 
	A. People in serious debt find it difficult to get out of the spiral of borrowing and paying interest on ever increasing loans. 
	B. People in serious debt could not find ways to get out of the spiral of borrowing and paying interest on ever-increasing loans. 
	C. The spiral of borrowing and paying interest on ever-increasing loans makes it difficult to pay debt for those in debt. 
	D. To get out of the spiral of borrowing and paying interest on ever-increasing loans, those in debt find it difficult. 
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 16 to 20.
Is it worth reading books, (16) ________ nowadays there are so many other forms of entertainment? Some people say that even paperback books are expensive, and not everyone can borrow books from a library. They might add that television is more exciting and that viewers can relax as they watch their favourite (17) ________. All that may be true, but books are still very popular. They encourage the reader to use his or her imagination for a start. You can read a chapter of a book, or just a few pages, and then stop, of course, it may be so (18) ________ that you can't stop! There are many different kinds of books, so you can choose a crime novel or an autobiography, or a book (19) ________ gives you interesting information. If you find it hard to choose, you can read reviews, or ask friends for ideas. Personally, I can't do without books, but I can (20) ________ up television easily enough. You can't watch television at bus stops!
Câu 16 (TH): 	A. in 	B. or 	C. why 	D. since 
Câu 17 (TH): 	A. ones 	B. programmes 	C. episodes 	D. cereals 
Câu 18 (TH): 	A. gripping 	B. imagined 	C. interest 	D. current 
Câu 19 (TH): 	A. whose 	B. which 	C. what 	D. when 
Câu 20 (VD): 	A. pick 	B. look 	C. give 	D. turn 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions from 21 to 22.
Câu 21 (NB): 	A. congress 	B. concrete 	C. condemn 	D. concept 
Câu 22 (NB): 	A. metropolitan 	B. existential 	C. colonialist 	D. Argentina 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 23 to 29.
In our connected globalized world, the languages which dominate communications and business, Mandarin, Hindi, English, Spanish and Russian amongst others, are placing small languages spoken in remote places under increasing pressure. Fewer and fewer people speak languages such as Liki, Taushiro and Dumi as their children shift away from the language of their ancestors towards languages which promise education, success and the chance of a better life. While to many parents, this may appear a reasonable choice, giving their offspring the opportunity to achieve the sort of prosperity they see on television, the children themselves often lose touch with their roots. However, in many places the more reasonable option of bilingualism, where children learn to speak both a local and a national language, is being promoted. This gives hope that many endangered languages will survive, allowing people to combine their links to local tradition with access to wider world culture.
While individuals are free to choose if they wish to speak a minority language, national governments should be under no obligation to provide education in an economically unproductive language, especially in times of budget constraints. It is generally accepted that national languages unite and help to create wealth while minority regional languages divide. Furthermore, governments have a duty to ensure that young people can fulfill their full potential, meaning that state education must provide them with the ability to speak and work in their national language and so equip them to participate responsibly in national affairs. People whose language competence does not extend beyond the use of a regional tongue have limited prospects. This means that while many people may feel a sentimental attachment to their local language, their government's position should be one of benign neglect, allowing people to speak the language, but not acting to prevent its eventual disappearance.
Many PhD students studying minority languages lack the resources to develop their language skills, with the result that they have to rely on interpreters and translators to communicate with speakers of the language they are studying. This has a detrimental effect on the quality of their research. At the same time, they have to struggle against the frequently expressed opinion that minority languages serve no useful purpose and should be allowed to die a natural death. Such a view fails to take into account the fact that a unique body of knowledge and culture, built up over thousands of years, is contained in a language and that language extinction and species extinction are different facets of the same process. They are part of an impending global catastrophe which is beginning to look una ...  nhẹ nhàng phớt lờ, vẫn cho phép họ nói ngôn ngữ đó, nhưng lại không làm gì để bảo tồn nó khỏi sự biến mất dần dần.
Nhiều nghiên cứu sinh đang nghiên cứu các ngôn ngữ thiểu số bị thiếu hụt về tư liệu để phát triển các kĩ năng của họ, và kết quả là họ phải phụ thuộc vào các biên dịch và thông dịch để giao tiếp với những người nói ngôn ngữ mà họ đang học. Điều này gây tác động tiêu cực đến chất lượng các nghiên cứu của họ. Đồng thời, họ phải đấu tranh chống lại quan điểm thường xuyên được bày tỏ rằng các ngôn ngữ thiểu số không phục vụ mục đích hữu ích và nên được phép mất đi một cách tự nhiên. Quan điểm này không thể tính đến sự thật rằng sự hợp nhất của kiến thức và văn hóa, được xây dựng qua hàng ngàn năm, được chứa đựng trong một ngôn ngữ và rằng sự tuyệt chủng của ngôn ngữ và sự tuyệt chủng của các loài là các khía cạnh khác nhau của cùng một quá trình. Chúng là một phần của thảm họa toàn cầu sắp xảy ra mà dường như không thể tránh khỏi.
Câu 30: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Thành ngữ
Giải chi tiết: 
make a go of sth: to be successful in something (thành công trong việc làm gì)
A. cố gắng vượt qua
B. có cơ hội
C. chứng minh bản thân
D. thành công với
=> make a go of sth = have success with sth
Tạm dịch: Tôi đã nghĩ công việc kinh doanh của anh ấy sẽ thất bại, nhưng anh ấy thực sự đang thành công.
Câu 31: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Thành ngữ
Giải chi tiết: 
be/stand in awe of somebody/something: to admire somebody/something and be slightly frightened of them/it (ngưỡng mộ ai / điều gì đó và hơi sợ hãi về họ/chúng)
A. surprised: ngạc nhiên
B. shocked: sốc
C. amused at: thích thú
D. admiring: ngưỡng mộ, nể trọng
=> in awe of = admiring
Tạm dịch: Tất cả chúng tôi đều nể trọng xen chút sợ hãi khi biết Duncan, người quản lý mới là người bạn cũ của chúng tôi.
Câu 32: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Giải chi tiết: 
Dùng “which” sau dấu phẩy để thay thế cho cả 1 mệnh đề phía trước: S + V, which + S + V
Because + S + V: bởi vì
That + S1 + V1 + V: việc  => that + S1 + V1 là mệnh đề danh từ
Tạm dịch: Công nghệ cho phép làm việc từ xa. Điều này mở rộng các lựa chọn của phụ nữ.
A. Công nghệ cho phép làm việc từ xa, điều này mở rộng các lựa chọn của phụ nữ.
B. Vì công nghệ cho phép làm việc từ xa, nó mở rộng các lựa chọn của phụ nữ. => sai nghĩa
C. Cho phép làm việc từ xa, công nghệ mở rộng các lựa chọn của phụ nữ. => sai nghĩa (việc “Công nghệ cho phép làm việc từ xa” thì mở rộng lựa chọn, chứ không phải “công nghệ” mở rộng lựa chọn)
D. Việc công nghệ cho phép làm việc từ xa sẽ mở rộng các lựa chọn của phụ nữ. => sai nghĩa so với câu gốc (thực tế là nó chắc chắn mở rộng rồi, chứ không phải là điều sẽ xảy ra)
Câu 33: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Mệnh đề chỉ mục đích
Giải chi tiết: 
S + V, so that + S + V: ai đó làm gì để mà
Tạm dịch: Tôi làm bài tập về nhà và bài tập ở trường trong những quyển riêng. Tôi không bị rối.
A. Tôi làm bài tập về nhà và bài tập ở trường trong những quyển riêng biệt để tôi không bị rối.
B. Tôi không bị rối vì sự tách biệt giữa bài tập về nhà và bài tập ở trường. => sai nghĩa
C. Tôi sẽ rối nếu tôi không tách bài tập về nhà với bài tập ở trường. => sai câu điều kiện (câu điều kiện không có thật ở hiện tại – thực tế là nó có thể xảy ra ở hiện tại)
D. Có hai cuốn sách riêng biệt ở nhà và ở cơ quan giúp tôi tránh bị rối. => sai nghĩa
Câu 34: Đáp án B
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp
Giải chi tiết: 
Hai người bạn đang thảo luận về chuyên ngành họ sẽ chọn ở trường đại học.
- Peter: "Bố mẹ mình không cho mình lựa chọn nào khác ngoài việc học kinh doanh."
- Danny: "____________"
A. Không, mình không thể hiểu được
B. Chà, chấp nhận thôi
C. Tất nhiên là không
D. Ồ, chắc chắn rồi
so be it: used to show that you accept something and will not try to change it or cannot change it (được sử dụng để thể hiện rằng bạn chấp nhận điều gì đó và sẽ không cố gắng thay đổi nó hoặc không thể thay đổi nó)
=> Phản hồi B phù hợp với ngữ cảnh nhất.
Câu 35: Đáp án B
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp
Giải chi tiết: 
Tom và Josh đang thảo luận về kế hoạch nghỉ hè của họ.
- Tom: “_______________”
- Josh: "Tớ không nghĩ đó là một ý kiến hay vì nó sẽ tốn kém và vất vả."
A. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta leo lên đỉnh Everest khi ở Ấn Độ vào mùa hè này?
B. Tại sao chúng ta không leo lên đỉnh Everest khi ở Ấn Độ vào mùa hè này nhỉ?
C. Làm thế nào chúng ta sẽ leo lên đỉnh Everest khi chúng ta ở Ấn Độ vào mùa hè này?
D. Có an toàn để leo lên đỉnh Everest khi chúng tôi ở Ấn Độ vào mùa hè này không?
=> Phần hồi B phù hợp nhất (đưa ra gợi ý làm gì đó, và người còn lại đưa ra ý kiến về gợi ý đó)
Câu 36: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Câu hỏi đuôi
Giải chi tiết: 
Vế trước câu hỏi đuôi chứa từ mang nghĩa phủ định “None” => câu hỏi đuôi ở dạng khẳng định => loại C
Chủ ngữ vế trước là “None of ” => câu hỏi đuôi dùng “they” => loại A, B
Tạm dịch: Không ai trong số những người già thích sống ở thành thị, phải không?
Câu 37: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Mạo từ
Giải chi tiết: 
- In + the + năm + s: trong những năm  (VD: In the 1990s, in the 1898s,)
- Không dùng mạo từ trước tên những quốc gia có 1 từ. VD: Vietnam, England, China,
- Dùng “the” khi nói về các vùng, miền (VD: the North of Vietnam), nhưng không dùng mạo từ khi có sự kết hợp: tên miền / vùng + tên quốc gia/châu lục (VD: West Africa, northern France,)
“West Indies” là sự kết hợp: tên miền + tên quốc gia => không dùng mạo từ phía trước
Tạm dịch: Trong những năm 1950, nhiều người chuyển từ Tây Ấn đến Anh vì cuộc sống của họ ở đó quá khó khăn.
Câu 38: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Cụm từ
Giải chi tiết: 
A. with a view + to + V-ing: với mục đích là
B. with the aim + of + V-ing: với mục đích
C. in an effort + to V-nguyên thể: với nỗ lực để
D. for the purpose + of + V-ing: với mục đích
Tạm dịch: Hôm nay, Greenpeace đã trở lại Alaska với nỗ lực ngăn chặn việc Shell khoan dầu ở Bắc Cực.
Câu 39: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: to V/V-ing
Giải chi tiết: 
offer to do something: lời đề nghị làm gì
Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã tốt bụng đề nghị dùng bữa tối tại căn hộ của bạn. Nó thật sự rất tuyệt.
Câu 40: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Câu điều kiện loại 2
Giải chi tiết: 
Dấu hiệu: điều kiện ở mệnh đề “if” ở quá khứ (you were) => cần câu điều kiện đưa ra giả thiết không có thật ở quá khứ.
Cách dùng: diễn tả điều kiện không có thật ở quá khứ, dẫn đến kết quả trái với thực tế ở quá khứ.
Công thức cơ bản: If + S + had + P2,  S+ would (not) + have + P2
Tạm dịch: Nếu trước đây tôi nhận ra anh là người lái xe tồi như vậy thì tôi đã không đi cùng anh rồi.
Câu 41: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Mệnh đề chỉ thời gian
Giải chi tiết: 
By the time: đến thời điểm 
No sooner  than : vừa mới  thì  => loại vì sau chỗ trống không có “than”
Until: cho đến tận khi
After: sau khi
Sự phối hợp thì quá khứ hoàn thành & quá khứ đơn: hành động nào xảy ra & kết thúc trước 1 hành động khác trong quá khứ => chia quá khứ hoàn thành; hành động còn lại (xảy ra sau) => chia quá khứ đơn.
Các phương án:
A. Vào lúc các nhân viên cứu hỏa đến để giúp đỡ, chúng tôi đã dập lửa xong rồi.
C. Cho đến khi các nhân viên cứu hỏa đến để giúp đỡ, chúng tôi đã dập lửa xong rồi.
D. Sau khi các nhân viên cứu hỏa đến để giúp đỡ, chúng tôi đã dập lửa xong rồi.
=> A phù hợp nhất.
Tạm dịch: Vào lúc các nhân viên cứu hỏa đến để giúp đỡ, chúng tôi đã dập lửa xong rồi.
Câu 42: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ
Giải chi tiết: 
A. Much as + S + V = Although + S + V: mặc dù
B. Even (adv): thậm chí => Even though + S + V = Although + S + V: mặc dù 
C. Try as + S + might: mặc dù  = Although + S + V
D. Despite + cụm từ: mặc cho => loại, vì sau chỗ trống hiện đang là 1 mệnh đề (S + V)
Tạm dịch: Mặc dù tôi rất muốn giúp cậu, tôi e rằng tôi không có tiền dư vào lúc này.
Câu 43: Đáp án B
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn
Giải chi tiết: 
Dấu hiệu: By + thời điểm trong tương lai (By the end of the month)
Cách dùng: thì tương lai hoàn thành diễn tả sự việc sẽ đã hoàn thành tính đến một thời điểm cụ thể nào đó trong tương lai.
Công thức: S + will have + P2
=> Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn cũng có cách dùng tương tự tương lai hoàn thành, nhưng nhấn mạnh đến tính liên tục của hành động.
Công thức: S + will have + been + V-ing
Tạm dịch: Vào cuối tháng này, Sarah sẽ đã làm việc trong chính phủ được đúng 40 năm rồi.
Câu 44: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn
Giải chi tiết: 
Mệnh đề quan hệ có thể được rút gọn về dạng:
V-ing khi MĐ mang nghĩa chủ động
P2 khi MĐ mang nghĩa bị động
Câu đầy đủ: The new computer system that/which is designed for the post office will allow accounts to be managed over the Internet.
Câu rút gọn: The new computer system designed for the post office will allow accounts to be managed over the Internet.
Tạm dịch: Hệ thống máy tính mới được thiết kế cho bưu điện sẽ cho phép quản lý các tài khoản qua Internet.
Câu 45: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Từ loại
Giải chi tiết: 
Trước danh từ “children” (trẻ em) cần điền một tính từ.
A. disadvantage (n): bất lợi, nhược điểm
B. advantaged (adj): có được lợi thế
C. advantage (n): ưu điểm, lợi thế
D. disadvantaged (adj): thiệt thòi
Tạm dịch: Những trẻ em thiệt thòi này gặp rất nhiều khó khăn và thực sự cần sự giúp đỡ của chúng tôi.
Câu 46: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Cụm động từ
Giải chi tiết: 
A. got in: đến; thắng cử
B. got on: thành công
C. got by: cố gắng xoay sở
D. got into: tham gia vào; có hứng thú
Tạm dịch: Anh ấy đã gia nhập câu lạc bộ theo lời giới thiệu của người bạn Jack.
Câu 47: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Sự kết hợp từ
Giải chi tiết: 
make (adj) contributions to sth: có những đóng góp (như thế nào) cho cái gì
Tạm dịch: Rất nhiều doanh nhân hảo tâm đã có những đóng góp quý báu để giúp đỡ những người khó khăn.
Câu 48: Đáp án B
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Từ vựng
Giải chi tiết: 
A. research: tìm kiếm, nghiên cứu
B. recruit: tuyển dụng (thu hút mọi người đăng kí)
C. catch: bắt
D. employ: thuê (sử dụng ai đó cho công việc gì có trả lương)
Tạm dịch: Các tổ chức tình nguyện thường có số lượng nhân viên nhỏ, vì vậy họ cần tuyển nhiều tình nguyện viên cho một sự kiện lớn.
Câu 49: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Từ vựng
Giải chi tiết: 
smash / smash hit: a song, film or play that is very popular (một bài hát, bộ phim, hoặc vở kịch rất được ưa chuộng)
=> have a smash hit: thành công vang dội
Tạm dịch: Họ đã thành công vang dội trên toàn cầu với concept album “The dark side of the Moon” (Mặt tối của mặt trăng).
Câu 50: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Cụm từ
Giải chi tiết: 
a blazing/flaming row: extremely angry or full of strong emotion row (cuộc tranh cãi nảy lửa)
Tạm dịch: Có vẻ như họ đã có một tranh cãi nảy lửa, vì cô đã nhốt anh ta ở ngoài căn hộ suốt đêm.

Tài liệu đính kèm:

  • docde_thi_thu_tot_nghiep_thpt_lan_2_mon_tieng_anh_truong_thpt_c.doc