Đề thi thử tốt nghiệp THPT Lần 1 môn Tiếng Anh - Trường THPT Tiên Du số 1 (Có đáp án)

Đề thi thử tốt nghiệp THPT Lần 1 môn Tiếng Anh - Trường THPT Tiên Du số 1 (Có đáp án)

Câu 25 (TH): Helen and Sarah are talking about their school’s field trip.

- Helen: “This is the best field trip we’ve ever had”.

- Sarah: “________. Everyone enjoyed it to the fullest.”

 

doc 23 trang Người đăng thuyduong1 Ngày đăng 21/06/2023 Lượt xem 273Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Đề thi thử tốt nghiệp THPT Lần 1 môn Tiếng Anh - Trường THPT Tiên Du số 1 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GD&ĐT BẮC NINH
TRƯỜNG THPT TIÊN DU SỐ 1
ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT LẦN 1
MÔN: Anh – Lớp 12 
Thời gian làm bài: 90 phút; không kể thời gian phát đề
Mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
Câu 1 (NB): 	A. interact 	B. understand 	C. volunteer 	D. contribute 
Câu 2 (NB): 	A. maintain 	B. perform 	C. prefer 	D. offer 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Câu 3 (NB): 	A. cleaned 	B. looked 	C. climbed 	D. enjoyed 
Câu 4 (NB): 	A. lake 	B. play 	C. shape 	D. many 
Mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Câu 5 (TH): At first, John said he hadn’t broken the vase, but later he accepted it. 
	A. denied 	B. discussed 	C. protected 	D. admitted 
Câu 6 (TH): An indecisive commander is unlikely to win the confidence of his men. 
	A. slow 	B. determined 	C. hesitant 	D. reliant 
Mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Câu 7 (TH): My kids only have a faint memory of our hometown as they have lived away from it for a long time. 
	A. poor 	B. clear 	C. quick 	D. vague 
Câu 8 (VDC): When I suggested he was mistaken, John got hot under the collar and stormed out of the room. 
	A. got emotional 	B. became furious 	C. remained calm 	D. felt anxious 
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
Câu 9 (TH): The teacher demanded that the classroom _____ cleaned immediately. 
	A. is 	B. be 	C. are 	D. was 
Câu 10 (TH): As soon as I _____, I’m going to return to my hometown. 
	A. have graduated 	B. will graduate 	C. will have graduated 	D. am going to graduate 
Câu 11 (TH): The captain is the last person ______ the sinking ship. 
	A. leaving 	B. to leave 	C. that leave 	D. leaves 
Câu 12 (TH): I hope the new year will bring you _____, health and prosperity. 
	A. success 	B. succeed 	C. successful 	D. successfully 
Câu 13 (NB): If you work hard, you _____ pass the exam. 
	A. will 	B. won’t 	C. would 	D. wouldn’t 
Câu 14 (TH): When Tom _____ yesterday, I _____ the washing up in the kitchen. 
	A. called - did 	B. called – was doing 	C. was calling - did 	D. was calling – was doing 
Câu 15 (TH): She always said that when she grew up, she wanted to be _____ doctor. 
	A. an 	B. a 	C. the 	D. x 
Câu 16 (TH): _____ the sky was grey and cloudy, we went to the beach. 
	A. Because 	B. Although 	C. Despite 	D. Because of 
Câu 17 (VD): _____ is not clear to researchers. 
	A. Did dinosaurs become extinct 	B. Why dinosaurs having become extinct
	C. Dinosaurs became extinct 	D. Why dinosaurs became extinct 
Câu 18 (VD): He tried to ______ himself with everyone by paying then compliments. 
	A. gratify 	B. please 	C. ingratiate 	D. commend 
Câu 19 (TH): I think there’s a picture of the hotel _____ the first page. 
	A. on 	B. at 	C. in 	D. of 
Câu 20 (VD): The smell was so bad that it completely _____ us off our food. 
	A. set 	B. took 	C. got 	D. put 
Câu 21 (VDC): I won’t buy that car because it has too much _____ on it. 
	A. ups and downs 	B. odds and ends 	C. wear and tear 	D. white lie 
Câu 22 (VD): I had a red _____ day yesterday. 
	A. tape 	B. wood 	C. pepper 	D. letter 
Câu 23 (TH): You ___ have eaten the mushrooms if you were not sure. 
	A. should 	B. shouldn’t 	C. would 	D. could 
Mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the following exchanges.
Câu 24 (TH): Jenny and Kathy are arranging to see a new film.
- Jenny: “Why don’t you come over and see the new film with me?”
- Kathy: “________” 
	A. Great, I’d love to. 	B. Oh, I’m afraid so. 
	C. You’re welcome. 	D. Wow! You didn’t realize that. 
Câu 25 (TH): Helen and Sarah are talking about their school’s field trip.
- Helen: “This is the best field trip we’ve ever had”.
- Sarah: “________. Everyone enjoyed it to the fullest.” 
	A. I don’t think that’s a good idea 	B. I totally disagree 
	C. You’re right 	D. Never mind 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks 
Our position in the family is one of the factors (26)_________ strongly affect our personality. The eldest or first-born children get maximum (27) _________ from their parents and the result is that they are usually self-confident and ambitious people. Firstborns are also responsible because they often have to look after their younger brothers or sisters. (28) _________, they can be quite bossy and dominant as they often give orders and are fearful of losing position. Middle children are usually sociable since they have other children to play with. They are good at peacemaking and compromising. Yet, on the negative side, (29) _________ children can be jealous and moody ones. The youngest in a family is probably quite a relaxed person and some are often lazy. This is because they always have someone in the family to help them. Yet, they are charming and (30) _________, have a good sense of humor and know how to manipulate others when they want to get their way.
Câu 26 (NB): 	A. which 	B. where 	C. who 	D. what 
Câu 27 (VD): 	A. awareness 	B. attention 	C. attraction 	D. willingness 
Câu 28 (TH): 	A. Whenever 	B. In addition 	C. Therefore 	D. However 
Câu 29 (TH): 	A. elder 	B. middle 	C. younger 	D. youngest 
Câu 30 (TH): 	A. create 	B. creation 	C. creative 	D. creature 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.
Dinosaurs were reptiles that lived during a period of earth’s history called the Mesozoic Era, which is known as the Age of Reptiles. The first dinosaurs appeared more than 200 million years ago. For many millions of years, they dominated the land with their huge size and strength. Then about 65 million years ago, they died out rather suddenly, never to reemerge.
The word dinosaur comes from two Greek words meaning “terrible lizard”. Dinosaurs were not lizards, but their appearance could be truly terrifying. The biggest ones weighed more than ten times as much as a mature elephant and nearly equaled the size of most modern-day whales. The famous kinds of dinosaurs, including the brontosaurus and tyrannosaurus, reached 80 to 90 feet in length. Not all dinosaurs were giants, however, some were actually no larger than a chicken.
Scientists still do not know what caused dinosaurs to disappear. One theory involves a change in the earth’s climate. It is believed that temperature dropped significantly towards the end of the Cretaceous Period. Too large to hibernate and not having fur or feathers for protection, it is possible that the climate became too chilly for dinosaurs. In contrast, other species having protection, such as the mammals and birds, were able to survive.
Câu 31 (VD): What is the best title for this passage? 
	A. The Domination of the Land 	B. Dinosaurs and their extinction 
	C. Earth’s Largest Reptiles 	D. The History of Earth 
Câu 32 (NB): The word “ones” in the passage refers to __________. 
	A. dinosaurs 	B. millions 	C. lizards 	D. whales 
Câu 33 (TH): It can be inferred from the passage that the Age of Reptiles lasted about _______. 
	A. 200 million years 	B. 135 million years 	C. 80 million years 	D. 65 million years 
Câu 34 (TH): The word “chilly” in the passage refers to _________. 
	A. very hot 	B. extremely cold 	C. very cold 	D. humid 
Câu 35 (TH): According to the passage, what is TRUE about the size of dinosaurs? 
	A. It made them the largest creatures ever on earth. 
	B. It varied quite greatly. 
	C. It guaranteed their survival. 
	D. It was rather uniform. 
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions 
 Just as optical fibers have transformed communication, they are also revolutionizing medicine. These ultra - thin, flexible fibers have opened a window into the living tissues of the body. By inserting optical fibers through natural openings or small incisions and then threading them along the body's established pathways, physicians can look into the lungs, intestines, heart and other areas that were formerly inaccessible to them.
 The basic fiber-optics system is called fiberscope, which consists of two bundles of fibers. One, the illuminating bundle, carries light to the tissues. It is coupled to a high-intensity light source. Light enters the cores of the high-purity silicon glass and travels along the fibers. A lens at the end of the bundle collects the light and focuses it into the other bundle, the imaging bundle. Each fiber in the bundle transmits only a tiny fraction of the total image. The reconstructed image can be viewed through an eyepiece or displayed on a television screen. During the last five years, improved methods of fabricating optical fibers have led to a reduction in fiberscope diameter and an increase in the number of fibers, which in turn has increased resolution.
 Optical fibers can also be used to deliver laser light. By use of laser beams, physicians can perform surgery inside the body, sometimes eliminating the need for invasive procedures in which healthy tissue must be cut through to reach the site of disease. Many of these procedures do not require anesthesia and can be performed in a physician's office. These techniques have reduced the risk and the cost of medical care.
Câu 36 (VD): What is the main topic of the passage? 
	A. Revolution in communication 	B. The invention of optical fibers 
	C. New surgical techniques 	D. The roles of optical fibers in medicine 
Câu 37 (TH): The author uses the expression "have opened a window" to indicate that the use of optical fibers_____. 
	A. has enabled scientists to make amazing discoveries 
	B. sometimes requires a surgical incision 
	C. allows doctors to see inside the body without major surgery 
	D. has been unknown to the general public until quite recently 
Câu 38 (TH): Which of the following is closest in meaning to the word “formerly”? 
	A. previously 	B. completely 	C. usually 	D. theoretically 
Câu 39 (TH): The word "them" in paragraph 1 refers to ____. 
	A. optical fibers 	B. pathways 	C. physicians 	D. other areas of the body 
Câu 40 (TH): According to the passage, what is the purpose of the illuminating bundle in a fiberscope? 
	A. To carry light into the body. 	B. To collect and focus light. 
	C. To reconstruct images. 	D. To perform surgery inside the body. 
Câu 41 (TH): According to the passage, how do the fiberscopes used today differ from t ...  optical fibers through natural openings or small incisions and then threading them along the body's established pathways, physicians can look into the lungs, intestines, heart and other areas that were formerly inaccessible to them.
- Optical fibers can also be used to deliver laser light. By use of laser beams, physicians can perform surgery inside the body, sometimes eliminating the need for invasive procedures in which healthy tissue must be cut through to reach the site of disease.
- These techniques have reduced the risk and the cost of medical care.
Tạm dịch:
- Giống như sợi quang học đã thay đổi liên lạc, chúng cũng đang cách mạng hóa y học.
- Bằng cách chèn các sợi quang học qua các khe hở tự nhiên hoặc các vết rạch nhỏ và sau đó luồn chúng dọc theo các đường dẫn đã được thiết lập của cơ thể, các bác sĩ có thể nhìn vào phổi, ruột, tim và các khu vực khác mà trước đây chúng không thể tiếp cận được.
- Sợi quang học cũng có thể được sử dụng để cung cấp ánh sáng laser. Bằng cách sử dụng chùm tia laze, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật bên trong cơ thể, đôi khi loại bỏ sự cần thiết của các thủ thuật xâm lấn, trong đó mô khỏe mạnh phải được cắt qua để tiếp cận vị trí bệnh.
- Những kỹ thuật này đã làm giảm rủi ro và chi phí chăm sóc y tế.
Câu 37: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng
Giải chi tiết: 
Tác giả sử dụng cụm từ "đã mở một cửa sổ" để chỉ ra rằng việc sử dụng các sợi quang học ______.
A. đã cho phép các nhà khoa học tạo ra những khám phá đáng kinh ngạc
B. đôi khi yêu cầu một vết mổ
C. cho phép các bác sĩ nhìn thấy bên trong cơ thể mà không cần phẫu thuật lớn
D. vẫn chưa được công chúng biết đến cho đến gần đây
Thông tin: . These ultra - thin, flexible fibers have opened a window into the living tissues of the body.  physicians can look into the lungs, intestines, heart and other areas that were formerly inaccessible to them.
Tạm dịch: Những sợi siêu mỏng, linh hoạt này đã “mở ra một cửa sổ” vào các mô sống của cơ thể.  các bác sĩ có thể nhìn vào phổi, ruột, tim và các khu vực khác mà trước đây họ không thể tiếp cận được.
Câu 38: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng
Giải chi tiết: 
Từ nào gần nghĩa nhất với từ “formerly”?
formerly (adv): trước kia
A. previously (adv): trước đó
B. completely (adv): hoàn toàn
C. usually (adv): thường thường
D. theoretically (adv): về mặt lý thuyết
=> formerly = previously
Câu 39: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế
Giải chi tiết: 
Từ “them” trong đoạn 1 chỉ __________.
A. optical fibers: sợi quang học
B. pathways: đường dẫn
C. physicians: bác sĩ
D. other areas of the body: các khu vực khác của cơ thể
Thông tin: By inserting optical fibers through natural openings or small incisions and then threading them along the body's established pathways, physicians can look into the lungs, intestines, heart and other areas that were formerly inaccessible to them.
Tạm dịch: Bằng cách chèn các sợi quang học qua các khe hở tự nhiên hoặc các vết rạch nhỏ và sau đó luồn chúng dọc theo các đường dẫn đã được thiết lập của cơ thể, các bác sĩ có thể nhìn vào phổi, ruột, tim và các khu vực khác mà trước đây họ không thể tiếp cận được.
Câu 40: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết: 
Theo đoạn văn, mục đích của bó chiếu sáng trong ống kính sợi là gì?
A. Để truyền ánh sáng vào cơ thể.
B. Để thu và hội tụ ánh sáng.
C. Để tái tạo hình ảnh.
D. Để thực hiện phẫu thuật bên trong cơ thể.
Thông tin: One, the illuminating bundle, carries light to the tissues.
Tạm dịch: Một, bó chiếu sáng, mang ánh sáng đến các mô.
Câu 41: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết: 
Theo đoạn văn, kính soi sợi được sử dụng ngày nay khác với kính được sử dụng trong 5 năm trước như thế nào?
A. Chúng sử dụng ánh sáng sáng hơn.
B. Chúng dài hơn.
C. Chúng chứa nhiều sợi hơn.
D. Chúng có đường kính lớn hơn.
Thông tin: During the last five years, improved methods of fabricating optical fibers have led to a reduction in fiberscope diameter and an increase in the number of fibers, which in turn has increased resolution.
Tạm dịch: Trong 5 năm qua, các phương pháp chế tạo sợi quang học được cải tiến đã làm giảm đường kính ống soi và tăng số lượng sợi, do đó độ phân giải tăng lên.
Câu 42: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘NOT’
Giải chi tiết: 
Điều nào sau đây KHÔNG được tác giả đề cập đến như một trong những ưu điểm của kỹ thuật phẫu thuật laser?
A. Chúng có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ.
B. Chúng an toàn hơn phẫu thuật thông thường.
C. Chúng thường có thể được thực hiện mà không cần gây mê.
D. Chúng tương đối dễ dạy cho các thầy thuốc.
Thông tin: By use of laser beams,  Many of these procedures do not require anesthesia and can be performed in a physician's office. These techniques have reduced the risk and the cost of medical care.
Tạm dịch: Bằng cách sử dụng chùm tia laze,  Nhiều thủ tục trong số này không cần gây mê (C) và có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ. (A) Những kỹ thuật này đã làm giảm rủi ro và chi phí chăm sóc y tế. (B)
=> chỉ có D không được nhắc đến
Chú ý khi giải: 
Dịch bài đọc:
Giống như sợi quang học đã thay đổi liên lạc, chúng cũng đang cách mạng hóa y học. Những sợi siêu mỏng, linh hoạt này đã “mở ra một cửa sổ” vào các mô sống của cơ thể. Bằng cách chèn các sợi quang học qua các khe hở tự nhiên hoặc các vết rạch nhỏ và sau đó luồn chúng dọc theo các đường dẫn đã được thiết lập của cơ thể, các bác sĩ có thể nhìn vào phổi, ruột, tim và các khu vực khác mà trước đây họ không thể tiếp cận được.
Hệ thống sợi quang cơ bản được gọi là sợi quang, bao gồm hai bó sợi. Một, bó chiếu sáng, mang ánh sáng đến các mô. Nó được kết hợp với một nguồn sáng cường độ cao. Ánh sáng đi vào lõi của thủy tinh silicon có độ tinh khiết cao và truyền dọc theo các sợi. Một thấu kính ở cuối bó thu thập ánh sáng và hội tụ ánh sáng vào bó còn lại, bó hình ảnh. Mỗi sợi trong bó chỉ truyền một phần rất nhỏ trong tổng số hình ảnh. Hình ảnh được dựng lại có thể được xem qua thị kính hoặc hiển thị trên màn hình tivi. Trong 5 năm qua, các phương pháp chế tạo sợi quang học được cải tiến đã làm giảm đường kính ống soi và tăng số lượng sợi, do đó độ phân giải tăng lên.
Sợi quang học cũng có thể được sử dụng để cung cấp ánh sáng laser. Bằng cách sử dụng chùm tia laze, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật bên trong cơ thể, đôi khi loại bỏ sự cần thiết của các thủ thuật xâm lấn, trong đó mô khỏe mạnh phải được cắt qua để tiếp cận vị trí bệnh. Nhiều thủ tục trong số này không cần gây mê và có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ. Những kỹ thuật này đã làm giảm rủi ro và chi phí chăm sóc y tế.
Câu 43: Đáp án B
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Sự hòa hợp chủ ngữ & động từ
Giải chi tiết: 
Chủ ngữ “The girl” số ít.
Dùng đại từ “who” thay thế cho danh từ “The girl” => who = chủ ngữ số ít
Tobe dùng cho chủ ngữ số ít, chia thì quá khứ đơn phải là: was
Sửa: were => was
Tạm dịch: Cô gái đã bị thương trong vụ tai nạn bây giờ ở bệnh viện.
Câu 44: Đáp án D
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Cấu trúc song hành
Giải chi tiết: 
Liên từ “and” nối những từ cùng dạng, cùng loại.
Trước “and” là những động từ chia thì hiện tại đơn theo chủ ngữ số ít (plows, plants) => sau “and” cũng phải là động từ chia thì hiện tại đơn theo chủ ngữ số ít.
Sửa: will harvest => harvests
Tạm dịch: Người nông dân cày ruộng, gieo hạt và thu hoạch mùa màng.
Câu 45: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Sự kết hợp từ
Giải chi tiết: 
make a profit (= turn a profit): kiếm lời, có lãi
Sửa: do a profit => make/turn a profit
Tạm dịch: Để có lãi, trung tâm giải trí mới cần ít nhất 2000 du khách mỗi tháng.
Câu 46: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: So sánh bằng – so sánh hơn
Giải chi tiết: 
Cấu trúc so sánh không bằng: S + be + not + as + adj + as 
Cấu trúc so sánh hơn với tính từ ngắn: S + be + adj + er / adj đặc biệt + than 
good (tốt, giỏi) => better (tốt hơn, giỏi hơn)
Tạm dịch: Tôi không giỏi tiếng Anh như bạn tôi.
A. Bạn của tôi giỏi tiếng Anh hơn tôi.
B. Bạn tôi là người giỏi tiếng Anh nhất trong lớp của tôi. => sai nghĩa
C. Tôi là người giỏi tiếng Anh nhất trong lớp. => sai nghĩa
D. Tôi giỏi tiếng Anh hơn bạn của tôi. => sai nghĩa
Câu 47: Đáp án B
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Câu tường thuật
Giải chi tiết: 
Động từ tường thuật chia quá khứ đơn “said” => cần thực hiện một số thay đổi:
I => he
am going => was going
tomorrow => the next day
mom => his mom
tell / told sb (that) S + V = say / said + to + sb + (that) S + V: nói với ai đó rằng 
Tạm dịch: “Ngày mai con đi xa mẹ ạ.”, cậu con trai nói.
= B. Cậu con trai nói với mẹ anh ta rằng anh ấy sẽ đi ra vào ngày mai.
Các phương án khác:
A. sai ở “mom”
C. sai ở “asked”
D. sai ở “said his mom”
Câu 48: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Động từ khuyết thiếu
Giải chi tiết: 
Cấu trúc phỏng đoán với động từ khuyết thiếu:
needn’t have P2: lẽ ra không cần làm gì (nhưng thực tế là đã làm rồi)
may/might not have P2: có lẽ là đã không (không chắc lắm)
couldn’t have P2: không thể nào là đã
Tạm dịch: Sally đã trả trước cho chuyến du lịch của cô ấy, nhưng nó không cần thiết.
A. Sally lẽ ra không cần phải trả trước cho chuyến du lịch của mình.
B. Sally có thể đã không trả trước cho chuyến du lịch của cô ấy. => sai nghĩa
C. Sally có thể đã không trả trước cho chuyến du lịch của cô ấy. => sai nghĩa
D. Sally không thể trả trước cho chuyến du lịch của cô ấy. => sai nghĩa
Câu 49: Đáp án C
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Câu ước
Giải chi tiết: 
Cấu trúc câu ước với “wish”:
wish + S + had (not) + P2 => ước ở quá khứ
wish + S + would + V-nguyên thể => ước ở hiện tại/tương lai
Cấu trúc với “if only” cho điều giả định ở quá khứ: If only + S + had + P2
Tạm dịch: Jenifer đã từ chối lời mời làm việc. Bây giờ cô rất hối hận.
A. Jenifer rất tiếc vì đã không từ chối lời mời làm việc. => sai nghĩa
B. Sai thì động từ (didn’t reject).
C. Jenifer ước cô ấy đã không từ chối lời mời làm việc.
D. Sai thì động từ (regrets, regret to V: tiếc khi phải làm gì (thường là thông báo tin buồn).
Câu 50: Đáp án A
Phương pháp giải: 
Kiến thức: Đảo ngữ
Giải chi tiết: 
Cấu trúc đảo ngữ:
So + adj + be + S + that : quá  đến nỗi 
But for + N/phrase, S + would + V: nếu như không vì  thì  (điều kiện trái với hiện tại)
Cụm từ:
As long as: miễn là
Only after: chỉ sau khi
Tạm dịch: Người chủ của buổi lễ có một giọng nói rất nhẹ nhàng. Mọi người chăm chú lắng nghe cô nói mỗi khi cô xuất hiện trên sân khấu.
A. Giọng của chủ nhân buổi lễ nhẹ nhàng đến mức mọi người đều chăm chú lắng nghe cô ấy mỗi khi cô ấy xuất hiện trên sân khấu.
B. Sai thì của động từ so với câu gốc
C. Chỉ sau khi mọi người chăm chú lắng nghe chủ nhân buổi lễ mỗi khi cô ấy xuất hiện trên sân khấu thì cô ấy mới có một giọng nói rất nhẹ nhàng. => sai nghĩa
D. Nếu không vì một giọng rất nhẹ nhàng, mọi người sẽ chăm chú lắng nghe cô ấy mỗi khi cô ấy xuất hiện trên sân khấu. => sai nghĩa

Tài liệu đính kèm:

  • docde_thi_thu_tot_nghiep_thpt_lan_1_mon_tieng_anh_truong_thpt_t.doc